17:52 Thứ ba, ngày 29/11/2022
quyen tac gia

Thủ tục đăng ký quyền tác giả

Ngày nay, vai trò của các sản phẩm trí tuệ không ngừng gia tăng trong cuộc sống của chúng ta. Cùng với đó, nhu cầu ghi nhận quyền tác giả đối với các sản phẩm trí tuệ cũng ngày càng tăng cao. Mặc dù theo quy định, việc được cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả không phải là thủ tục bắt buộc để được hưởng quyền tác giả nhưng Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả là công cụ hữu hiệu và cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mỗi người, đặc biệt khi có tranh chấp xảy ra.

doituongquyentacgia

Đối tượng được bảo hộ quyền tác giả

Quyền tác giả là một quyền quan trọng cốt lõi và luôn được pháp luật tôn trọng nhằm bảo hộ các sản phẩm trí tuệ của con người. Tuy nhiên, không phải mọi loại hình tác phẩm đều là đối tượng của quyền tác giả và được hưởng các quyền lợi theo quy định pháp luật. Theo đó, chỉ những loại hình tác phẩm sau đây được bảo hộ quyền tác giả theo quy định pháp luật hiện hành.

quyentacgia

Quyền tác giả và những quy định liên quan

Ngày nay, khi những tác phẩm là thành quả sáng tạo của trí tuệ ra đời ngày càng nhiều, mang lại những giá trị vật chất và tinh thần ngày càng lớn cho đời sống con người thì việc khẳng định, bảo vệ quyền tác giả đối với những “tài sản” đó đang ngày càng được quan tâm. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp, mọi tổ chức, cá nhân đều được bảo hộ quyền tác giả cho tác phẩm của mình mà việc bảo hộ phải tuân theo quy định pháp luật. Bài viết sau của Luật Toàn Long sẽ tư vấn những quy định liên quan đến “Quyền tác giả”.

Thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan

Thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền liên quan

Quyền liên quan là quyền của tổ chức, cá nhân đối với cuộc biểu diễn, bản ghi âm, ghi hình, chương trình phát sóng, tín hiệu vệ tinh mang chương trình được mã hóa. Việc đăng ký bản quyền đối với quyền liên quan không phải bắt buộc nhưng khi đăng ký bản quyền, chủ sở hữu có lợi thế trong việc bảo quyền của mình, chống lại hành vi vi phạm bản quyền của đơn vị khác. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Luật Toàn Long xin chia sẻ với Quý khách hàng về trình tự, thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền liên quan qua bài viết sau.

dang ky ban quyen tac gia tac pham am nhac

Dịch vụ đăng ký bản quyền tác giả tác phẩm âm nhạc

Một tác phẩm âm nhạc không thể bị xâm phạm trái phép khi có căn cứ pháp lý chứng minh quyền tác giả đối với tác phẩm được cơ quan nhà nước ghi nhận và bảo vệ; có thông tin đăng tải công khai về bản quyền tác phẩm trên các phương tiện thông tin đại chúng…

dang ky bao ho quyen tac gia

Đăng ký bảo hộ kịch bản điện ảnh

Luật Toàn Long tư vẫn cho Quý khách hàng thủ tục đăng ký bảo hộ quyền tác giả cho kịch bản điện ảnh , thủ tục nhanh gọn, hiệu quả và uy tín như sau:

dang ky quyen tac gia tac

Thủ tục đăng ký bảo hộ quyền tác giả phần mềm máy tính

Đăng ký bảo hộ quyền tác giả cho phần mềm máy tính là một bước quan trọng để doanh nghiệp có thể bảo hộ cho phần mềm của mình, nhưng nếu các doanh nghiệp không biết làm thế nào để bảo vệ tài sản đó của mình hãy liên hệ ngay tới Chúng tôi.

ban quyen tac gia cho website

Đăng ký bảo hộ quyền tác giả website, mã nguồn website

Luật Toàn Long xin hướng dẫn quý khách thủ tục đăng ký bảo hộ quyền tác giả Website / Mã nguồn Website bằng bài viết sau đây:

1   
===============================================================
Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với Luật Toàn Long, để được hướng dẫn chi tiết. hoặc liên hệ qua trang liên hệ của chúng tôi
----------------------------
CÔNG TY TNHH LUẬT TOÀN LONG
VPGD: Số 3C Láng Hạ, Quận Ba Đình, TP Hà Nội, Việt Nam
Phone : 04.66529933 - 04.66538833 - 04.66535533 - 04.66810123
Email: contact@luattoanlong.vn
Website : www.luattoanlong.vn
 
CHAT NOW
1
Close chat
Xin chào! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website. Hãy nhấn nút Bắt đầu để được trò chuyện với nhân viên hỗ trợ.

Bắt đầu