18:12 Thứ ba, ngày 29/11/2022

Giải quyết tranh chấp đất đai

tranh chap loi di chung

Hướng dẫn xử lý đất không có lối đi

Hiện nay khi mua đất nếu không chú ý thì rất dễ xảy ra tình trạng đất không có lối đi và cũng đã tồn tại rất phổ biến trong xã hội. Hoặc trước đây đất đó đã có lối đi nhưng vì sự kiện bất khả kháng như thiên tai, sạc lở, công trình đổ vỡ,…nay không còn lối đi ra đường công cộng nữa, như vậy trường hợp này cần xử lý như thế nào?

tham quyen tranh chap dat dai

Thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai

Khi có tranh chấp về đất đai xảy ra mà hòa giải tại Ủy ban nhân dân cấp xã không thành thì tranh chấp về đất đai sẽ được giải quyết theo quy định pháp luật. Theo đó, bài viết dưới đây Luật Toàn Long sẽ tư vấn về thẩm quyền giải quyết đất đai để Quý khách hàng được nắm bắt.

chung nhan quyen so huu nha o

Quy định về chứng nhận quyền sở hữu nhà ở

Theo quy định hiện hành, chủ sở hữu nhà ở thuộc đối tượng được sở hữu nhà ở theo pháp luật Nhà ở và có giấy tờ chứng minh việc tạo lập hợp pháp về nhà ở thì sẽ được chứng nhận quyền sở hữu nhà ở. Theo đó, tùy từng đối tượng mà quy định về chứng nhận quyền sở hữu nhà ở sẽ khác nhau. Do đó, bài viết dưới đây Luật Toàn Long sẽ tư vấn chi tiết về quy định chứng nhận quyền sở hữu nhà ở.

hoa giai tranh chap dat daii

Thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai

Theo quy định hiện hành, khi các bên có tranh chấp về đất đai, Nhà nước khuyến khích các bên tự hòa giải hoặc giải quyết tranh chấp thông qua hòa giải ở cơ sở. Tranh chấp đất đai mà các bên tranh chấp không hòa giải được thì gửi đơn đến Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có đất tranh chấp để hòa giải. Theo đó, bài viết dưới đây Luật Toàn Long sẽ tư vấn về thủ tục hòa giải tranh chấp đất đai theo quy định hiện hành.

giai quyet tranh chap dat dai

Dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai

Luật Toàn Long là chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm tư vấn luật bất động sản tại Việt Nam, đại diện tham gia tranh tụng, giải quyết tranh chấp đất đai – nhà ở, chúng tôi cung cấp đến Quý Khách hàng dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai – nhà ở

===============================================================
Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với Luật Toàn Long, để được hướng dẫn chi tiết. hoặc liên hệ qua trang liên hệ của chúng tôi
----------------------------
CÔNG TY TNHH LUẬT TOÀN LONG
VPGD: Số 3C Láng Hạ, Quận Ba Đình, TP Hà Nội, Việt Nam
Phone : 04.66529933 - 04.66538833 - 04.66535533 - 04.66810123
Email: contact@luattoanlong.vn
Website : www.luattoanlong.vn
 
CHAT NOW
1
Close chat
Xin chào! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website. Hãy nhấn nút Bắt đầu để được trò chuyện với nhân viên hỗ trợ.

Bắt đầu