Đăng ký bảo hộ quyền tác giả website, mã nguồn website

Thứ ba - 22/03/2016 15:11

ban quyen tac gia cho website

ban quyen tac gia cho website
Luật Toàn Long xin hướng dẫn quý khách thủ tục đăng ký bảo hộ quyền tác giả Website / Mã nguồn Website bằng bài viết sau đây:

Đăng ký bảo hộ quyền tác giả Website/ Mã nguồn Website

Việc nộp đơn để được cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả không phải là thủ tục bắt buộc để được hưởng quyền tác giả.Tuy nhiên, việc đăng ký bản quyền tác giả sẽ tránh làm phát sinh nhưng tranh chấp không đáng có về thời điểm sáng tạo cũng như về tác giả, chủ sở hữu của tác phẩm.

ban quyen tac gia cho website

 

Luật Toàn Long xin hướng dẫn quý khách thủ tục đăng ký bảo hộ quyền tác giả Website/Mã nguồn Website bằng bài viết sau đây:

Quý khách cần chuẩn bị các tài liệu hồ sơ trong từng trường hợp như sau:

Trường hợp 1: Các giấy tờ và thông tin cần thiết để đăng ký bản quyền Website/Mã nguồn Website trong trường hợp chủ thể đăng ký là chủ sở hữu không đồng thời là tác giả tác phẩm:

 • Bản sao chứng minh thư của Giám đốc ( để khai là tác giả sáng tác ra tác phẩm đăng  ký hoặc có thể để chứng minh thư của tác giả thật);
 • Bản sao chứng minh thư nhân dân của Phó Giám đốc (để đại điện cho công ty ký quyết định giao nhiệm vụ cho tác giả sáng tác ra tác phẩm đăng ký);
 • Bản sao giấy phép thành lập tổ chức, công ty và / hoặc giấy phép kinh doanh;
 • Bản mô tả tên, nội dung chính, ý nghĩa của tác phẩm xin đăng ký;
 • 02 quyển in mã code (ngôn ngữ lập trình) tác phẩm xin đăng ký;
 • 02 đĩa CD ghi mã Code (ngôn ngữ lập trình) tác phẩm xin đăng ký.

Trường hợp 2:  Các giấy tờ và thông tin cần thiết để đăng ký bản quyền Website/Mã nguồn Website trong trường hợp chủ thể đăng ký là chủ sở hữu đồng thời là tác giả tác phẩm:

 • Bản sao chứng minh thư nhân dân của tác giả đồng thời là chủ sở hữu tác phẩm xin đăng ký;
 • Bản mô tả tên, nội dung chính, ý nghĩa của tác phẩm xin đăng ký;
 • 02 quyển in mã code (ngôn ngữ lập trình) tác phẩm xin đăng ký;
 • 02 đĩa CD ghi mã Code (ngôn ngữ lập trình) tác phẩm xin đăng ký.

Thẩm quyền cấp Giấy Chứng nhận đăng ký quyền tác giả: Tác giả, chủ sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan có thể trực tiếp hoặc ủy quyền cho tổ chức, cá nhân khác nộp 01 hồ sơ đăng ký quyền tác giả, quyền liên quan tại trụ sở Cục Bản quyền tác giả hoặc Văn phòng đại diện của Cục Bản quyền tác giả tại thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng hoặc Sở văn hóa, Thể Thao và Du Lịch nơi có tác giả, chủ quyền sở hữu quyền tác giả, chủ sở hữu quyền liên quan cư trú hoặc có trụ sở. Hồ sơ có thể gửi qua đường bưu điện.

Thời hạn cấp giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả: (Điều 52 Luật sở hữu trí tuệ): Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đơn hợp lệ, cơ quan quản lý nhà nước về quyền tác giả, quyền liên quan có trách nhiệm cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả cho người nộp đơn. Trong trường hợp từ chối cấp Giấy chứng nhận đăng ký quyền tác giả thì cơ quan quản lý nhà nước về quyền tác giả phải thông báo bằng văn bản cho người nộp đơn.


Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với Luật Toàn Long, để được hướng dẫn chi tiết hoặc liên hệ qua trang liên hệ của chúng tôi.

Khuyến nghị:

1. Bài viết nêu trên được luật sư, chuyên gia của Luật Toàn Long thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến từ các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tuy nhiên, người đọc chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi các ý kiến đưa ra chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

3. Mọi yêu cầu giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Luật Toàn Long qua Tổng đài tư vấn pháp luật Tư vấn: 0936.521.533, E-mail: luattoanlong@gmail.com.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê
 • Đang truy cập17
 • Máy chủ tìm kiếm5
 • Khách viếng thăm12
 • Hôm nay331
 • Tháng hiện tại120,577
 • Tổng lượt truy cập1,684,543
logo                      logophapluatvanhoa                     luatsu           thanh lap doanh nghiep                     tu van dat dai                     nguoihanoilogo
190063.3232
Nhắn tin Facebook Zalo: 0934.682.133
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây