14:38 Thứ bảy, ngày 08/5/2021

Thủ tục xin cấp Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn xin cấp phép, Luật Toàn Long tự tin đem đến cho Khách hàng dịch vụ tốt nhất, hiệu quả và tiết kiệm chi phí.

Hoạt động dịch vụ việc làm là hoạt động nhằm giới thiệu việc làm đến với người lao động, chủ thể tiến hành hoạt động này là cầu nối giữa người thuê lao động và người lao động. Tuy nhiên, pháp luật quy định những điều kiện cụ thể mà chủ thể tiến hành phải đáp ứng, chỉ khi có đủ các điều kiện đó, chủ thể kinh doanh mới có thể tiến hành hoạt động này. Luật Toàn Long xin cung cấp tới quý khách hàng các thủ tục cần thiết để xin giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm.

I. Điều kiện cấp phép

1. Điều kiện địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh của doanh nghiệp

Địa điểm đặt trụ sở, chi nhánh của doanh nghiệp phải ổn định và có thời hạn từ 03 năm (36 tháng) trở lên; nếu là nhà thuộc sở hữu của người đứng tên đăng ký doanh nghiệp thì trong hồ sơ đề nghị cấp giấy phép phải có giấy tờ hợp lệ, nếu là nhà thuê thì phải có hợp đồng thuê nhà có thời hạn thuê từ 03 năm (36 tháng) trở lên.

2. Điều kiện bộ máy chuyên trách để thực hiện các hoạt động dịch vụ việc làm

Bộ máy chuyên trách để thực hiện các hoạt động dịch vụ việc làm bao gồm ít nhất 03 nhân viên có trình độ cao đẳng trở lên, có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, lý lịch rõ ràng.

3. Ký quỹ và quản lý tiền ký quỹ

a) Tiền ký quỹ được sử dụng để giải quyết các rủi ro và các khoản phải đền bù có thể xảy ra trong quá trình hoạt động dịch vụ việc làm của doanh nghiệp.

b) Doanh nghiệp phải nộp tiền ký quỹ là 300.000.000 đồng (ba trăm triệu đồng) tại ngân hàng thương mại nơi doanh nghiệp mở tài khoản giao dịch chính (sau đây viết tắt là ngân hàng).

Doanh nghiệp thực hiện thủ tục nộp tiền ký quỹ theo đúng quy định của ngân hàng và quy định của pháp luật.

Ngân hàng có trách nhiệm xác nhận tiền ký quỹ kinh doanh hoạt động dịch vụ việc làm cho doanh nghiệp.

c) Doanh nghiệp được hưởng lãi suất từ tiền ký quỹ theo thỏa thuận với ngân hàng.

d) Sau khi thực hiện hết các nghĩa vụ tài chính liên quan đến hoạt động dịch vụ việc làm của doanh nghiệp, doanh nghiệp được hoàn trả tiền ký quỹ trong các trường hợp sau:

- Có văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm về việc doanh nghiệp không được cấp, cấp lại, gia hạn giấy phép;

- Có văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm về việc doanh nghiệp nộp lại, bị thu hồi giấy phép.

đ) Tiền ký quỹ được rút trong trường hợp nhận được văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm xác nhận về việc giải quyết rủi ro hoặc các khoản đền bù xảy ra trong quá trình hoạt động dịch vụ việc làm của doanh nghiệp.

Ngân hàng không được cho doanh nghiệp rút tiền ký quỹ khi chưa có ý kiến bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm.

dich vu viec lam

II. Thành phần hồ sơ

1. Văn bản đề nghị cấp giấy phép của doanh nghiệp;

2. Bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp hoặc Bản sao giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, xuất trình bản gốc để đối chiếu;

3. Bản sao chứng thực Giấy xác nhận việc đã thực hiện ký quỹ theo quy định;

4. Các giấy tờ chứng minh đủ điều kiện về địa điểm theo quy định.

III. Trình tự thủ tục

Bước 1: Tổ chức (cá nhân) có nhu cầu cấp Giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm nộp 01 bộ hồ sơ đến cơ quan cấp phép.

Bước 2: Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ quy định, cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp giấy phép hoạt động dịch vụ việc làm cấp giấy phép cho doanh nghiệp theo mẫu tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định số 52/2014/NĐ-CP. Trường hợp không cấp phải trả lời bằng văn bản và nêu rõ lý do.

Nơi nộp hồ sơ: Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương hoặc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội được Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương ủy quyền.

Thời hạn giải quyết: 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

Thời hạn hiệu lực: Giấy phép có thời hạn tối đa 05 năm (60 tháng)

 

In Lưu lại
 
CHAT NOW
1
Close chat
Xin chào! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website. Hãy nhấn nút Bắt đầu để được trò chuyện với nhân viên hỗ trợ.

Bắt đầu