Điều kiện để người nước ngoài làm việc tại Việt Nam

Thứ tư - 09/12/2015 10:05
Hiện nay nhu cầu sử dụng lao động có chuyên môn cao, là người nước ngoài vào Việt Nam tương đối lớn. Trong khi đó họ phải đáp ứng 1 số điều kiện theo luật sau:
nguoi nuoc ngoai lam viec tai viet nam
nguoi nuoc ngoai lam viec tai viet nam

Người nước ngoài muốn vào làm việc tại Việt Nam phải đáp ứng các điều kiện sau:

1. Đang là nhà quản lý, giám đốc điều hành hoặc nếu là chuyên gia; lao động kỹ thuật thì phải có ít nhất 05 năm kinh nghiệm.

2. Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.

Và cần chuẩn bị hồ sơ như sau:

1. Giấy chứng nhận sức khỏe được cấp ở nước ngoài hoặc ở Việt Nam theo quy định của Bộ Y tế.

2. Văn bản xác nhận không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài có giá trị trong thời hạn 06 tháng, tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

3. Bằng cử nhân

4. Văn bản xác nhận 5 năm kinh nghiệm làm việc tại nước ngoài

5. 03 ảnh (4x6 quốc tế, chụp chính diện, rõ mặt, rõ hai tai, không đeo kính, phông ảnh màu trắng), ảnh chụp không quá 06 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ.

6. Bản sao chứng thực hộ chiếu nguyên cuốn.

7. Văn bản của Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về việc chấp thuận sử dụng người lao động nước ngoài.

8. Bản sao chứng thực giấy phép đăng ký kinh doanh

Các giấy tờ quy định tại Khoản 2, Khoản 3 và Khoản 4 nếu bằng tiếng nước ngoài phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Luật Toàn Long xin cung cấp các thủ tục đơn giản để người nước ngoài dễ dàng vào Việt Nam làm việc, mọi thắc mắc liên quan giấy phép lao động vui lòng liên hệ để được chúng tôi tư vấn miễn phí.

 

Khuyến nghị:

1. Bài viết nêu trên được luật sư, chuyên gia của Luật Toàn Long thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến từ các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tuy nhiên, người đọc chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi các ý kiến đưa ra chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

3. Mọi yêu cầu giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Luật Toàn Long qua Tổng đài tư vấn pháp luật Tư vấn: 0936.521.533, E-mail: luattoanlong@gmail.com.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê
  • Đang truy cập85
  • Hôm nay184
  • Tháng hiện tại120,430
  • Tổng lượt truy cập1,684,396
logo                      logophapluatvanhoa                     luatsu           thanh lap doanh nghiep                     tu van dat dai                     nguoihanoilogo
190063.3232
Nhắn tin Facebook Zalo: 0934.682.133
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây