Những điểm doanh nghiệp cần lưu ý khi ký kết hợp đồng mua bán hàng hóa

Thứ năm - 18/01/2024 03:18
Trong quá trình kinh doanh, việc ký kết hợp đồng mua bán là một bước quan trọng để đảm bảo quyền lợi của các bên liên quan. Để đảm bảo được hiệu quả tốt nhất, các doanh nghiệp cần phải lưu ý những điểm sau đây khi ký kết:
Hình minh họa
Hình minh họa
1. Thỏa thuận rõ ràng các điểu khoản về các điều kiện giao hàng: Hợp đồng mua bán nên quy định rõ ràng về thời gian, địa điểm và phương thức giao hàng để tránh những tranh chấp xảy ra giữa các bên khi thực hiện.
2. Điều kiện thanh toán: Các nội dung về hình thức thanh toán, thời hạn thanh toán và cách thức xử lý khi có vấn đề phát sinh trong quá trình thanh toán phải trình bày đầy đủ, chi tiết.
3. Quy định về chất lượng sản phẩm: Để đảm bảo sản phẩm đúng chất lượng, hợp đồng phải có giao kết rõ ràng về chất lượng sản phẩm và tiêu chuẩn chất lượng.
4. Điều khoản về bảo hành và hậu mãi: Các điều khoản về bảo hành và hậu mãi cũng cần được thỏa thuận cụ thể để đảm bảo quyền lợi của các bên.
5. Quy định về trách nhiệm pháp lý: Đây là các điều khoản quan trọng để phân định rõ trách nhiệm của các bên, đảm bảo các bên thực hiện đúng nghĩa vụ.
6. Quy định về bảo mật thông tin: Các doanh nghiệp nên quy định rõ ràng về bảo mật thông tin và quyền riêng tư để đảm bảo sự an toàn thông tin của các bên liên quan
7. Phương thức liên hệ và người đại diện làm việc: Trong hợp đồng phải có điều khoản làm rõ về cách thức làm việc và ghi thông tin đầy đủ của người đại diện các bên để theo dõi tiến độ, quá trình làm việc và trách nhiệm của các bên khi thực hiện giao dịch theo hợp đồng
           Trong mọi các trường hợp, hợp đồng mua bán nên được lập bằng văn bản và ký kết bởi các bên. Hợp đồng khi được lập và giao kết phải dựa tên các quy định pháp luật liên quan để đảm bảo hợp đồng có hiệu lực. Ngoài ra, trước khi ký kết hợp đồng, các doanh nghiệp cần phải thận trọng và kiểm tra kỹ các điều khoản trong hợp đồng để tránh mắc phải những sai sót đáng tiếc.
          Tuy nhiên, mỗi vụ giao kết hợp đồng mua bán trong thực tế lại có những sự kiện và các yếu tố đặc thù riêng ảnh hưởng đến nội dung giao kêt hợp đồng. Để đảm bảo được quyền lợi chính đáng của mình khi giao kết hợp đồng, doanh nghiệp nên liên hệ với hang luật có đủ uy tín và năng lực để kiểm soát và phòng ngừa rủi ro tiềm ẩn.
         Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Toàn Long, trường hợp quý khách gặp khó khăn trong việc tìm hiểu pháp luật Việt Nam và không nắm rõ các thủ tục cần thực hiện. Do đó, quý khách có thể ủy quyền cho Luật Toàn Long để thay mặt thực hiện các thủ tục một cách nhanh nhất và đạt hiệu quả. Luật Toàn Long với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, tận tâm và tạo ra chất lượng phục vụ tốt nhất nhằm hạn chế tối đa chi phí, thời gian của Qúy khách hàng. 

Khuyến nghị:

1. Bài viết nêu trên được luật sư, chuyên gia của Luật Toàn Long thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến từ các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tuy nhiên, người đọc chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi các ý kiến đưa ra chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

3. Mọi yêu cầu giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Luật Toàn Long qua Tổng đài tư vấn pháp luật Tư vấn: 0936.521.533, E-mail: luattoanlong@gmail.com.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm28
  • Hôm nay4,893
  • Tháng hiện tại103,397
  • Tổng lượt truy cập1,837,239
logo                      logophapluatvanhoa                     luatsu           thanh lap doanh nghiep                     tu van dat dai                     nguoihanoilogo
190063.3232
Nhắn tin Facebook Zalo: 0934.682.133
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây