Chứng khoán số là gì?

Thứ hai - 20/11/2023 15:18
Chứng khoán số là ứng dụng công nghệ tiên tiến, trí tuệ nhân tạo vào trải nghiệm đầu tư, từ đó thay đổi cách thức vận hành của thị trường.
Hình minh họa
Hình minh họa
Chứng khoán số là gì?
Chứng khoán số là ứng dụng công nghệ tiên tiến, trí tuệ nhân tạo vào trải nghiệm đầu tư, từ đó thay đổi cách thức vận hành của thị trường.
Trong cuộc đua công nghệ thời 4.0, các công ty chứng khoán không ngừng phát triển sản phẩm chứng khoán số của mình dựa trên những nền tảng công nghệ chủ đạo như di động, sử dụng thuật toán, dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo để gắn kết tốt hơn với người dùng, trong đó có cả những người lần đầu tham đầu tư chứng khoán.
Công nghệ di động
Sự phủ sóng của điện thoại thông minh và máy tính bảng, cùng sự phát triển của hạ tầng di động 4G/5G đã buộc các công ty chứng khoán phát triển mới sản phẩm theo xu hướng mobile-first (ưu tiên điện thoại thông minh.
Để lấy điểm từ nhà đầu tư, các công ty chứng khoán cho ra mắt những nền tảng giao dịch chứng khoán online (app) trên điện thoại với giao diện hiện đại, thân thiện và dễ tiếp cận cho mọi người dùng, ngay cả những nhà đầu tư mới F0.
Để nâng sức cạnh tranh, các công ty chứng khoán phát triển và nâng cao app chứng khoán có đầy tủ tính năng tương tác với khách hàng qua nhiều điểm chạm, đưa thông tin kịp thời, đúng người và đúng thời điểm.
Trí tuệ nhân tạo (AI)
Trong những năm gần đây, AI tham gia ngày càng nhiều trong các hoạt động giao dịch chứng khoán. AI hỗ trợ thu thập và phân tích dữ liệu từ các nguồn đa dạng, cho phép người dùng dự đoán các xu hướng trong tương lai với độ chính xác cao hơn như dò sóng thị trường, cảnh báo thị trường, theo dõi và cập nhật xu hướng thị trường hàng ngày.
Học máy (ML) đóng vai trò quan trọng trong việc ứng dụng AI trên thị trưởng, bởi công nghệ này có thể tạo ra các thuật toán giao dịch trực quan hơn, với khả năng thích ứng và điều chỉnh trong thời gian thực.
Các xu hướng công nghệ hiện nay như Máy học (ML) và Trí tuệ nhân tạo (AI) hứa hẹn sẽ thay thế mô hình Môi giới quản lý tài khoản phổ biến tại phần lớn các công ty chứng khoán.
Dữ liệu lớn (Big Data)
Chứng khoán là một trong những ngành sở hữu, cung cấp, lưu trữ khối lượng lớn các dữ liệu phân tích, tổng hợp và có sự liên kết nhất định. Với việc sử dụng Big Data, mọi dữ liệu có thể được đo lường và phân tích theo nhu cầu, hỗ trợ việc sắp xếp dữ liệu để thuận tiện cho việc tìm và theo dõi. Những dữ liệu này có thể rất quan trọng để đo lường xu hướng thị trường, để dự đoán giá cả và biến động trong tương lai, giúp các nhà giao dịch trực tuyến đưa ra quyết định đầu tư phù hợp, giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra đối với giao dịch chứng khoán trực tuyến.
Sử dụng thuật toán
Các thuật toán phân tích những diễn biến xung quanh trên thị trường chứng khoán và xác định bất kỳ cơ hội thanh khoản nào để giúp đưa ra các quyết định chính xác hơn khi đầu tư. Hiểu một cách đơn giản, đây là các ứng dụng của công nghệ thông tin cho phép các giao dịch được thực hiện bởi các robot mà không cần sự tham gia của con người. Các máy tính được cài đặt chương trình theo các công thức toán học phức tạp để đưa ra các quyết định mua, bán, cắt lỗ tự động để tối ưu lợi nhuận và hạn chế rủi ro cho nhà đầu tư.
Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Toàn Long, trường hợp quý khách gặp khó khăn trong việc tìm hiểu pháp luật Việt Nam và không nắm rõ các thủ tục cần thực hiện. Do đó, quý khách có thể ủy quyền cho Luật Toàn Long để thay mặt thực hiện các thủ tục một cách nhanh nhất và đạt hiệu quả. Luật Toàn Long với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, tận tâm và tạo ra chất lượng phục vụ tốt nhất nhằm hạn chế tối đa chi phí, thời gian của Qúy khách hàng.

Khuyến nghị:

1. Bài viết nêu trên được luật sư, chuyên gia của Luật Toàn Long thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến từ các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tuy nhiên, người đọc chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi các ý kiến đưa ra chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

3. Mọi yêu cầu giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Luật Toàn Long qua Tổng đài tư vấn pháp luật Tư vấn: 0936.521.533, E-mail: luattoanlong@gmail.com.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm17
  • Hôm nay364
  • Tháng hiện tại120,610
  • Tổng lượt truy cập1,684,576
logo                      logophapluatvanhoa                     luatsu           thanh lap doanh nghiep                     tu van dat dai                     nguoihanoilogo
190063.3232
Nhắn tin Facebook Zalo: 0934.682.133
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây