Chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư

Thứ năm - 19/10/2023 03:31
HỎI: Tôi muốn thực hiện thủ tục Chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư đối vói dự án đầu tư thuộc thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư của UBND cấp tỉnh hoặc Sở Kế hoạch và Đầu tư, tôi cần chuẩn bị những hồ sơ gì. Mong quý công ty giải đáp giúp tôi, tôi xin cảm ơn.
Hình minh họa. Nguồn internet
Hình minh họa. Nguồn internet
Đối với trường hợp của quý khách Luật Toàn Long xin cung cấp một số thông tin như sau:
Trình tự thực hiện thủ tục Chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư.
Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ
Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp đối với trường hợp Chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư, bao gồm:
- Đối với trường hợp tự quyết định chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư theo quy định tại điểm a khoản 1 Điều 48 của Luật Đầu tư:
+ Quyết định của nhà đầu tư về việc chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư.
- Đối với trường hợp chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư theo các điều kiện quy định trong hợp đồng, điều lệ doanh nghiệp hoặc hết thời hạn hoạt động của dự án đầu tư theo quy định tại các điểm b và c khoản 1 Điều 48 của Luật Đầu tư:
+ Văn bản thông báo chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư;
+ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (nếu có).
+ Tài liệu ghi nhận việc chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư (nếu thuộc trường hợp quy định tại các điểm b và c khoản 1 Điều 48 của Luật Đầu tư).
- Trường hợp ủy quyền thực hiện thì người được ủy quyền phải nộp bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân (cụ thể: Đối với công dân Việt Nam: Thẻ căn cước công dân hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Hộ chiếu Việt Nam còn hiệu lực; Đối với người nước ngoài: Hộ chiếu nước ngoài hoặc giấy tờ có giá trị thay thế hộ chiếu nước ngoài còn hiệu lực), kèm theo Văn bản ủy quyền cho cá nhân thực hiện thủ tục liên quan đến thủ tục Chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư.
Bước 2: Nộp hồ sơ
Người chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư hoặc doanh nghiệp, người được ủy quyền thực hiện thủ tục theo phương thức sau đây:
a) Nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc qua dịch vụ bưu chính:
- Người nộp hồ sơ tại Bộ phận Một cửa (Địa chỉ:  số 32, đường Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh). Người nộp hồ sơ phải nộp phí, lệ phí tại thời điểm nộp hồ sơ.
- Sau khi tiếp nhận hồ sơ, trao Giấy biên nhận về việc nhận hồ sơ cho người nộp hồ sơ. Phòng Đăng ký kinh doanh chấp thuận hồ sơ trên Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và trả kết quả cho doanh nghiệp trong thời hạn 05 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.
b) Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (https://dangkykinhdoanh.gov.vn):
- Người nộp hồ sơ sử dụng chữ ký số hoặc Tài khoản đăng ký kinh doanh để kê khai thông tin, tải văn bản điện tử, ký xác thực hồ sơ qua mạng thông tin điện tử và thanh toán phí, lệ phí theo quy trình trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.
- Sau khi hoàn thành việc gửi hồ sơ, người nộp hồ sơ sẽ nhận được Giấy biên nhận hồ sơ đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử.
Bước 3: Nhận kết quả
- Thời hạn giải quyết: 05 ngày làm việc kể từ ngày khi nhà đầu tư nộp thông báo cho Sở Kế hoạch và Đầu tư.
Lưu ý: Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày quyết định, Nhà đầu tư gửi Quyết định chấm dứt của dự án đầu tư hoặc thông báo và nộp lại Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho Sở Kế hoạch và Đầu tư
- Qúy khách đến nhận kết quả trực tiếp nhận kết quả tại Phòng Đăng ký kinh doanh; khi đến nhận kết quả mang theo giấy biên nhận để kiểm tra, đối chiếu. Trường hợp đề nghị nhận kết quả qua dịch vụ bưu chính thực hiện theo hướng dẫn của cơ quan cung cấp dịch vụ bưu chính.
- Trường hợp hồ sơ đủ điều kiện, Sở Kế hoạch và Đầu tư tiếp nhận và thông báo việc chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư cho các cơ quan liên quan.
Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Toàn Long về trình tự thực hiện thủ tục Chấm dứt hoạt động của dự án đầu tư, trường hợp quý khách gặp khó khăn trong việc tìm hiểu pháp luật Việt Nam và không nắm rõ các thủ tục cần thực hiện. Quý khách có thể ủy quyền cho Luật Toàn Long để thay mặt thực hiện các thủ tục một cách nhanh nhất và đạt hiệu quả cao. Luật Toàn Long với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, tận tâm và tạo ra chất lượng phục vụ tốt nhất nhằm hạn chế tối đa chi phí, tiết kiệm thời gian của Qúy khách hàng.

Khuyến nghị:

1. Bài viết nêu trên được luật sư, chuyên gia của Luật Toàn Long thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến từ các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tuy nhiên, người đọc chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi các ý kiến đưa ra chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

3. Mọi yêu cầu giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Luật Toàn Long qua Tổng đài tư vấn pháp luật Tư vấn: 0936.521.533, E-mail: luattoanlong@gmail.com.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập14
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay2,654
  • Tháng hiện tại121,040
  • Tổng lượt truy cập1,854,882
logo                      logophapluatvanhoa                     luatsu           thanh lap doanh nghiep                     tu van dat dai                     nguoihanoilogo
190063.3232
Nhắn tin Facebook Zalo: 0934.682.133
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây