Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài thuộc diện thẩm tra

Thứ hai - 09/03/2015 00:24

tu van dau tu

tu van dau tu
Dịch vụ tư vấn đầu tư, đầu tư nước ngoài trọn gói, dịch vụ nhanh gọn, uy tín hiệu quả, mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài thuộc diện thẩm tra:

1.Trình tự thực hiện:

Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định.

Bước 2: Người đại diện của doanh nghiệp  nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký đầu tư – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố.

Thời gian làm việc:

  • Thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần: Sáng từ 7:30 – 11:30; Chiều từ 13:30 – 17:30.
  • Thứ 7: Sáng từ 7:30 – 11:30.

Bước 3: Căn cứ theo ngày hẹn trên Giấy biên nhận, doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký đầu tư để nhận kết quả giải quyết hồ sơ.

2. Hồ sơ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài thuộc diện đăng ký:

1. Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đầu tư.

2. Báo cáo năng lực tài chính của Nhà đầu tư do nhà đầu tư tự lập và chịu trách nhiệm.  Nội dung báo cáo phải thể hiện rõ nguồn vốn đầu tư mà Nhà đầu tư sử dụng để đầu tư và nhà đầu tư có đủ khả năng tài chính để thực hiện dự án. Nhà đầu tư có thể chứng minh bằng các tài liệu nộp kèm:

- Báo cáo tài chính;

- Xác nhận tài khoản ngân hàng.

3. Dự thảo Điều lệ công ty có đầy đủ chữ ký của người đại diện theo pháp luật, các cổ đông sáng lập, người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập.

4. Bản giải trình khả năng đáp ứng điều kiện mà dự án đầu tư phải đáp ứng theo quy định của pháp luật đối với dự án thuộc lĩnh vực đầu tư có điều kiện.

5. Giải trình kinh tế - kỹ thuật bao gồm các nội dung chủ yếu: mục tiêu, quy mô, địa điểm đầu tư, vốn đầu tư, tiến độ thực hiện dự án, nhu cầu sử dụng đất, giải pháp về công nghệ và giải pháp về môi trường (chỉ áp dụng cho dự án có quy mô vốn đầu tư trên 300 tỷ đồng)

6. Danh sách cổ đông sáng lập.

7. Văn bản xác nhận tư cách pháp lý của nhà đầu tư:

7.1. Đối với nhà đầu tư là cá nhân: Bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân:

a) Cá nhân có quốc tịch Việt Nam: chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.

b) Cá nhân có quốc tịch nước ngoài:

- Đối với người nước ngoài thường trú tại Việt Nam: Giấy đăng ký tạm trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp và hộ chiếu.

- Đối với người nước ngoài không thường trú tại Việt Nam: Hộ chiếu.

7.2. Đối với nhà đầu tư là tổ chức:

a) Bản sao hợp lệ Quyết định thành lập doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương khác. (Đối với tài liệu của tổ chức nước ngoài thì các văn bản trên phải được hợp pháp hóa lãnh sự).

b) Văn bản ủy quyền của của nhà đầu tư cho người được ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các văn bản xác nhận tư cách pháp lý của người đại diện theo ủy quyền (mục 5.1).

8. Văn bản chấp thuận việc sử dụng việc sử dụng vốn nhà nước để đầu tư của cơ quan có thẩm quyền trường hợp dự án đầu tư có sử dụng vốn nhà nước.

9. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà pháp luật quy định phải có vốn pháp định.

10. Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của Giám đốc (Tổng giám đốc) và/hoặc các cá nhân khác và giấy tờ chứng minh cá nhân đó đang hoặc sẽ làm việc cho doanh nghiệp đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề.

11. Hợp đồng liên doanh đối với hình thức thành lập tổ chức kinh tế liên doanh giữa nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài.

12. Hồ sơ pháp lý liên quan đến địa chỉ trụ sở chính và địa điểm thực hiện dự án.

3. Số lượng hồ sơ: 08 hồ sơ (trong đó 01 bộ gốc)

4. Thời hạn giải quyết: 30 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

5. Kết quả nhận được: Giấy chứng nhận đầu tư (đồng thời là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh).

Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn đầu tư vui lòng liên hệ với công ty Luật Toàn Long để được hỗ trợ miễn phí.

Khuyến nghị:

1. Bài viết nêu trên được luật sư, chuyên gia của Luật Toàn Long thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến từ các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tuy nhiên, người đọc chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi các ý kiến đưa ra chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

3. Mọi yêu cầu giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Luật Toàn Long qua Tổng đài tư vấn pháp luật Tư vấn: 0936.521.533, E-mail: luattoanlong@gmail.com.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập10
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm9
  • Hôm nay2,433
  • Tháng hiện tại23,911
  • Tổng lượt truy cập803,340
logo                      logophapluatvanhoa                     luatsu           thanh lap doanh nghiep                     tu van dat dai                     nguoihanoilogo
190063.3232
Nhắn tin Facebook Zalo: 0934.682.133
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây