Hướng dẫn thủ tục liên thông đăng ký khai sinh, thường trú, cấp thẻ BHYT

Thứ năm - 05/10/2023 23:02
Hỏi: tôi muốn làm thủ thục liên thông đăng ký khai sinh, thường trú, cấp thẻ BHYT thì thủ tục thực hiện như thế nào. Kính mong quý luật sư chia sẻ và hướng dẫn
Hình minh họa
Hình minh họa
Luật Toàn Long Hướng dẫn thủ tục liên thông đăng ký khai sinh, thường trú, cấp thẻ BHYT như sau:
Bước 1: Truy cập trang dịch vụ liên thông của Cổng dịch vụ công Quốc gia tại địa chỉ: https://lienthong.dichvucong.gov.vn/#/
Bước 2: Chọn mục "Liên thông thủ tục hành chính về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi"
Bước 3: Đăng nhập bằng tài khoản cấp bởi Cổng dịch vụ công Quốc gia
Nếu chưa có tài khoản, xem ngay Cách đăng ký và sử dụng tài khoản dịch vụ công Quốc gia
Bước 4: Điền thông tin theo hướng dẫn
1 - Lựa chọn cơ quan thực hiện
2 - Kê khai thông tin về người yêu cầu, thông tin khai sinh, thông tin đăng ký thường trú, thông tin đăng ký bảo hiểm y tế
3 - Xem lại các tờ khai chi tiết
4 - Tải lên hồ sơ đính kèm
STT Tên giấy tờ Số bản
1 Bản chụp Văn bản ủy quyền theo quy định của pháp luật trong trường hợp ủy quyền thực hiện việc đăng ký khai sinh.
Công dân đăng tải bản chụp văn bản ủy quyền khi đăng ký trực tuyến. Khi đến cơ quan đăng ký hộ tịch nhận kết quả (Giấy khai sinh/bản sao Giấy khai sinh), công dân phải xuất trình bản chính Văn bản ủy quyền.
1
2 Bản chụp Giấy chứng sinh, Trường hợp không có Giấy chứng sinh thì đăng tải bản chụp văn bản của người làm chứng xác nhận về việc sinh.
Nếu không có người làm chứng thì phải có bản chụp giấy cam đoan về việc sinh. Khi đến cơ quan đăng ký hộ tịch nhận kết quả (Giấy khai sinh/bản sao Giấy khai sinh), công dân phải nộp bản chính Giấy chứng sinh (Bắt buộc)
1
3 Trường hợp Cơ sở dữ liệu dân cư, cư trú đã được tích hợp, chia sẻ, kết nối, xác thực công dân không cần đăng tải bản chụp giấy tờ tùy thân.
Trường hợp công dân đã có xác thực định danh điện tử thì công dân không phải xuất trình giấy tờ tùy thân.
Trường hợp Cơ sở dữ liệu dân cư, cư trú chưa được tích hợp, chia sẻ, kết nối, xác thực, công dân đăng tải bản chụp Hộ chiếu hoặc Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân còn hạn sử dụng khi đăng ký trực tuyến.
Công dân xuất trình bản chính giấy tờ tùy thân để đối chiếu khi nhận kết quả tại Uỷ ban nhân dân cấp xã.
1
4 Trường hợp Cơ sở dữ liệu dân cư, cư trú đã được tích hợp, chia sẻ, kết nối, xác thực thì công dân không cần đăng tải bản chụp giấy tờ chứng minh nơi cư trú.
Trường hợp Cơ sở dữ liệu dân cư, cư trú chưa được tích hợp, chia sẻ, kết nối, xác thực, công dân đăng tải bản chụp giấy tờ chứng minh nơi cư trú để xác định thẩm quyền đăng ký khai sinh
1
5 Tờ khai thay đổi thông tin cư trú (trường hợp trẻ còn bố, mẹ, người giám hộ thì phải có ý kiến đồng ý khi trẻ không ở cùng bố, mẹ, người giám hộ).
Tờ khai cần có đầy đủ ý kiến, chữ ký của các thành phần tham gia trong mẫu (Bắt buộc)
1
5 - Lựa chọn hình thức nhận kết quả
6 - Hoàn thành thủ tục
Cách tra cứu hồ sơ đăng ký đã làm xong chưa
Bước 1: Truy cập trang dịch vụ liên thông của Cổng dịch vụ công Quốc gia => chọn mục Tra cứu
Bước 2: Nhập mã hồ sơ và mã xác nhận để tra cứu
Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Toàn Long, trường hợp quý khách gặp khó khăn trong việc tìm hiểu pháp luật Việt Nam và không nắm rõ các thủ tục cần thực hiện. Do đó, quý khách có thể ủy quyền cho Luật Toàn Long để thay mặt thực hiện các thủ tục một cách nhanh nhất và đạt hiệu quả. Luật Toàn Long với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, tận tâm và tạo ra chất lượng phục vụ tốt nhất nhằm hạn chế tối đa chi phí, thời gian của Qúy khách hàng

 

Khuyến nghị:

1. Bài viết nêu trên được luật sư, chuyên gia của Luật Toàn Long thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến từ các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tuy nhiên, người đọc chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi các ý kiến đưa ra chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

3. Mọi yêu cầu giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Luật Toàn Long qua Tổng đài tư vấn pháp luật Tư vấn: 0936.521.533, E-mail: luattoanlong@gmail.com.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập35
  • Máy chủ tìm kiếm8
  • Khách viếng thăm27
  • Hôm nay4,633
  • Tháng hiện tại103,137
  • Tổng lượt truy cập1,836,979
logo                      logophapluatvanhoa                     luatsu           thanh lap doanh nghiep                     tu van dat dai                     nguoihanoilogo
190063.3232
Nhắn tin Facebook Zalo: 0934.682.133
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây