Xin giấy phép Vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường mầm non

Thứ tư - 22/03/2017 03:39

bep an mam non

bep an mam non
Bếp ăn cho trẻ nhỏ thì việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường mầm non phải được hết sức chú trọng và cần thiết phải xin Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho nhà trường.

Tất cả các cơ sở mầm non đều phải xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm theo đúng quy định của Nhà nước 

Điều kiện đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trường mầm non

  • Khu vực xung quanh không ô nhiễm hoặc gần những nơi ô nhiễm
  • Có đủ thiết bị trong nhà bếp, tủ và kho bảo quản thực phẩm, bồn rửa thực phẩm rau củ quả, thịt sống, dụng cụ..
  • Bếp được bố trí theo nguyên tắc 1 chiều, giảm thiểu nhiễm chéo giữa thực phẩm chín và sống: Khu vực kho, tiếp nhận nguyên liệu, chế biến, sơ chế, thực phẩm chín và khu ăn uống, nhà vệ sinh của trẻ phải tách biệt, các phòng cần được xây dựng chắc chắn, không ẩm mốc, thấm ướt…
  • Nhân viên bếp và cấp dưỡng được tập huấn kiến thức An toàn thực phẩm, khám sức khỏe định kỳ theo quy định.
  • Các biện pháp vệ sinh phòng nhiễm bẩn thực phẩm:
    • Vệ sinh cá nhân
    • Vệ sinh môi trường
    • Vệ sinh dụng cụ chế biến (Thớt, đũa, dao, thìa, tiếp xúc với thực phẩm sống và chín)
    • Vệ sinh dụng cụ ăn uống ( thìa, cốc) được rửa sạch.
    • Nơi chế biến thực phẩm luôn thường xuyên giữ vệ sinh sạch sẽ có dụng cụ riêng cho thực phẩm sống và chín.
    • Bếp nấu ăn đảm bảo đủ ánh sáng và không khí.
    • Nhà bếp luôn luôn hợp vệ sinh, đảm bảo bếp ko bị bụi, có đủ dụng cụ cho nhà bếp
  • Thực hiện biện pháp phòng tránh ngộ độc (nếu có)
  • Xây dựng khẩu phần ăn hợp lý cho từng bữa ăn thích hợp với địa phương, với tình hình kinh tế của nhân dân.
  • Có nguồn nước sạch, đủ
  • Thực phẩm có xuất xứ rõ ràng, tươi ngon
  • Thực hiện chế độ ghi chép, lưu mẫu theo quy định

Trường mầm non có đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm khi có các giấy chứng nhận sau:

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện VSATTP
  • Hợp đồng cung cấp nguyên liệu
  • Phiếu xét nghiệm nước:
  • Tập huấn VSATTP
  • Thẻ xanh khám sức khỏe của nhân viên bếp và chuyên dụng cho bữa ăn
  • Sổ nhập nguyên khô
  • Sổ nhập nguyên liệu tươi
  • Sổ kiểm tra thực đơn sơ chế biến
  • Sổ lưu mẫu.
  • Tem lưu mẫu: quy định khối lượng, thao tác lưu.
  • Giấy kiểm dịch động vật, thực vật
  • Thực đơn cho trẻ
  • Bảng kiểm tra nhiệt độ.

Quý khách có nhu cầu tư vấn xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm cho trường mầm non, vui lòng liên hệ tới Luật Toàn Long theo Hotline: 0936.521.533 để được các chuyên gia tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

Khuyến nghị:

1. Bài viết nêu trên được luật sư, chuyên gia của Luật Toàn Long thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến từ các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tuy nhiên, người đọc chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi các ý kiến đưa ra chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

3. Mọi yêu cầu giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Luật Toàn Long qua Tổng đài tư vấn pháp luật Tư vấn: 0936.521.533, E-mail: luattoanlong@gmail.com.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm29
  • Hôm nay9,409
  • Tháng hiện tại152,127
  • Tổng lượt truy cập1,264,355
logo                      logophapluatvanhoa                     luatsu           thanh lap doanh nghiep                     tu van dat dai                     nguoihanoilogo
190063.3232
Nhắn tin Facebook Zalo: 0934.682.133
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây