Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Chủ nhật - 04/11/2018 22:36
Công bố mỹ phẩm là bước đầu tiên cá nhân/tổ chức nhập khẩu mỹ phẩm cần phải thực hiện thủ tục trước khi nhập hàng về thị trường Việt Nam.

Công bố mỹ phẩm là bước đầu tiên cá nhân/tổ chức nhập khẩu mỹ phẩm cần phải thực hiện thủ tục trước khi nhập hàng về thị trường Việt Nam. Nếu không có Giấy công bố sản phẩm mỹ phẩm của Cục quản lý Dược thì không thể tiến hành thủ tục hải quan nhập khẩu mỹ phẩm. Việc chuẩn bị, nộp, và xác nhận hồ sơ công bố mỹ phẩm phải tuân thủ theo những quy định cụ thể khá chặt chẽ, nên cũng dễ phát sinh vướng mắc. 

Luật Toàn Long luôn tự hào là công ty cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục công bố mỹ phẩm chuyên nghiệp. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn xin giấy phép công bố mỹ phẩm, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn hiệu quả, chuyên nghiệp cho khách hàng có nhu cầu

Chúng tôi xin cung cấp thủ tục xin công bố giấy phép nhập khẩu mỹ phẩm như sau:

1. Thẩm quyền cấp giấy phép công bố mỹ phẩm nhập khẩu

Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế

2. Điều kiện để công bố mỹ phẩm

- Thương nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam.

Cụ thể: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp phải có ngành nghề Kinh doanh mỹ phẩm - Mã ngành 4649. Chi tiết: Bán buôn hàng mỹ phẩm.

- Sản phẩm công bố là sản phẩm mỹ phẩm với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt.

Cụ thể, theo Thông tư 06/2011/TT-BYT ngày 25 tháng 1 năm 2011 của Bộ y tế về công bố mỹ phẩm, Mục 1 ,chương I ghi rõ “Sản phẩm mỹ phẩm là một chất hay chế phẩm được sử dụng để tiếp xúc với những bộ phận bên ngoài cơ thể con người (da, hệ thống lông tóc, móng tay, móng chân, môi và cơ quan sinh dục ngoài) hoặc răng và niêm mạc miệng với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức, điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt”. Như vậy những sản phẩm thông dụng như nước hoa, kem đánh răng, lăn nách khử mùi, gel làm tóc, kem dưỡng da,…  sẽ được coi là sản phẩm mỹ phẩm, trong khi đó, cũng là dòng nước hoa nhưng Nước xịt thơm phòng, nước thơm dùng trong xe ô tô,… thì không được coi là sản phẩm mỹ phẩm mà được phân là hóa mỹ phẩm.

3. Thành phần hồ sơ công bố mỹ phẩm nhập khẩu

- Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp

- Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

- Giấy chứng nhận lưu hành tự do

+ Scan màu từ bản gốc

+ Do cơ quan có thẩm quyền nước sản xuất cấp.

Cụ thể:

  • Tại Đức: Bộ Y tế Đức – Trước còn có Hiệp hội Mỹ phẩm, vệ sinh và nước hoa của Đức (IKM) nhưng hiện tại không có thẩm quyền cấp CFS.
  • Tại Pháp: Phòng thương mại và công nghiệp Pháp
  • Tại Anh: Phòng Kinh doanh, Đổi mới và Kỹ năng
  • Tại Tây Ban Nha: Bộ Y tế

+ Chứng nhận sản phẩm, hàng hóa được sản xuất và bán tự do tại thị trường của nước sản xuất được hợp pháp hóa lãnh sự.

- Thư ủy quyền từ Nhà sản xuất hoặc Chủ sở hữu  được scan màu từ bản gốc

Lưu ý:

+ Ngôn ngữ trình bày là tiếng Việt, tiếng Anh hoặc song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh

+ Trường hợp bên uỷ quyền là chủ sở hữu sản phẩm thì cần nêu rõ tên, địa chỉ của chủ sở hữu sản phẩm và tên, địa chỉ của nhà sản xuất (Nếu chủ sở hữu không đồng thời là nhà sản xuất).

+ Có Chứng thực chữ ký

+ Có Hợp pháp hóa lãnh sự

- Công thức thành phần của sản phẩm (bản Excel, Word, PDF; ghi theo tên danh pháp quốc tế, có ghi rõ tỷ lệ phần trăm của các thành phần)

cong bo my pham nhap khau

Dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu của Luật Toàn Long

Với những chuyên viên giàu kinh nghiệp trong lĩnh vực giấy phép, chúng tôi đảm bảo sẽ mang lại dịch vụ hài lòng tới mọi khách hàng. Những công việc mà Luật Toàn Long thực hiện đối với dịch vụ tư vấn công bố mỹ phẩm:

- Xây dựng danh sách tên sản phẩm công bố mỹ phẩm trên CFS và Thư ủy quyền phù hợp với tên sản phẩm trên nhãn sản phẩm thực tế, tránh trường hợp Hải quan từ chối thông quan vì tên sản phẩm trên hồ sơ công bố không trùng khớp với tên sản phẩm trên nhãn sản phẩm thực tế khi nhập về;

- Cung cấp biểu mẫu CFS theo quy định từng nước, kiểm tra và xác nhận tính hợp lệ của giấy tờ trước khi đem đi Hợp pháp hóa lãnh sự và đưa về Việt Nam;

- Cung cấp biểu mẫu, xây dựng nội dung thư ủy quyền, cam kết và xác nhận tính hợp lệ của giấy tờ trước khi đem đi chứng thực, Hợp pháp hóa lãnh sự và đưa về Việt Nam;

-. Kiểm tra và xác nhận thông tin các chất cấm và chất vượt quá giới hạn nồng độ có trong Công thức thành phần của mỹ phẩm (Nếu có);

- Xây dựng nội dung công dụng của sản phẩm mỹ phẩm cho phù hợp với yêu cầu công bố tính năng của sản phẩm mỹ phẩm;

- Đưa ra dẫn chứng, căn cứ pháp lý và làm các giải trình với cơ quan nhà nước trong trường hợp có vướng mắc pháp lý phát sinh;

-. Xây dựng Hồ sơ PIF (Product information file) từ Nhà sản xuất để hoàn thiện hồ sơ hậu kiểm. Căn cứ theo thông tư 06/2011/BYT thì việc Doanh nghiệp được cấp số công bố chỉ là công việc đầu tiên, vì Cục quản lý Dược – Bộ Y Tế chỉ cấp số dựa trên hồ sơ mà Doanh nghiệp tự kê khai và tự chịu trách nhiệm, các cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành thanh tra và kiểm tra bất kỳ vào thời gian nào sau khi Doanh nghiệp nhập khẩu và đưa sản phẩm vào lưu thông tại thị trường Việt Nam. Vì vậy việc quan trọng là Doanh nghiệp phải có được bộ hồ sơ PIF hoàn chỉnh để luôn ở trong tư thế chủ động trước lịch kiểm tra đột xuất của cơ quan có thẩm quyền; 8. Hướng dẫn ghi nhãn hàng hóa theo quy định của Nghị định số 89/2006/NĐ-CP, ngày 30 tháng 8 năm 2006 của Chính phủ về nhãn hàng hoá.

- Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu cho các nhãn hàng sản phẩm độc quyền phân phối.

Mọi yêu cầu liên quan tới dịch vụ, Quý khách vui lòng liên hệ Luật Toàn Long tại Tổng đài tư vấn 0936.521.533 hoặc gửi email: luattoanlong@gmail.com để được hỗ trợ nhanh chóng!

Khuyến nghị:

1. Bài viết nêu trên được luật sư, chuyên gia của Luật Toàn Long thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến từ các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tuy nhiên, người đọc chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi các ý kiến đưa ra chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

3. Mọi yêu cầu giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Luật Toàn Long qua Tổng đài tư vấn pháp luật Tư vấn: 0936.521.533, E-mail: luattoanlong@gmail.com.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm13
  • Hôm nay4,835
  • Tháng hiện tại103,339
  • Tổng lượt truy cập1,837,181
logo                      logophapluatvanhoa                     luatsu           thanh lap doanh nghiep                     tu van dat dai                     nguoihanoilogo
190063.3232
Nhắn tin Facebook Zalo: 0934.682.133
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây