Thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm

Thứ hai - 05/11/2018 22:10
Luật Toàn Long cung cấp dịch vụ tư vấn công bố mỹ phẩm tới tổ chức, cá nhân có nhu cầu lưu hành sản phẩm ra thị trường

 

1. Thẩm quyền công bố lưu hành mỹ phẩm

 Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế

2. Điều kiện thực hiện thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm

- Tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra lưu thông trên thị trường phải có chức năng kinh doanh mỹ phẩm tại Việt Nam.

-  Sản phẩm công bố là sản phẩm mỹ phẩm với mục đích chính là để làm sạch, làm thơm, thay đổi diện mạo, hình thức điều chỉnh mùi cơ thể, bảo vệ cơ thể hoặc giữ cơ thể trong điều kiện tốt.

cong bo luu hanh my pham 1

3. Thành phần hồ sơ công bố lưu hành mỹ phẩm

- Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (Scan màu từ bản gốc, trong đó có ngành nghề Kinh doanh mỹ phẩm-Mã ngành 4649. Chi tiết: Bán buôn hàng mỹ phẩm).

- Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm

- Giấy chứng nhận lưu hành tự do (đối với sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu)

Yêu cầu:

Do cơ quan có thẩm quyền nước sản xuất cấp.

Cụ thể:

+ Tại Đức: Bộ Y tế Đức – Trước còn có Hiệp hội Mỹ phẩm, vệ sinh và nước hoa của Đức (IKM) nhưng hiện tại không có thẩm quyền cấp CFS.

+ Tại Pháp: Phòng thương mại và công nghiệp Pháp

+ Tại Anh: Phòng Kinh doanh, Đổi mới và Kỹ năng

+ Tại Tây Ban Nha: Bộ Y tế

Chứng nhận sản phẩm, hàng hóa được sản xuất và bán tự do tại thị trường của nước sản xuất.

Và được hợp pháp hóa lãnh sự.

- Thư ủy quyền từ nhà sản xuất hoặc chủ sở hữu

Yêu cầu:

+ Scan màu từ bản gốc

+ Ngôn ngữ trình bày là tiếng Việt, tiếng Anh hoặc song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh

+ Trường hợp bên uỷ quyền là chủ sở hữu sản phẩm thì cần nêu rõ tên, địa chỉ của chủ sở hữu sản phẩm và tên, địa chỉ của nhà sản xuất (Nếu chủ sở hữu không đồng thời là nhà sản xuất).

+ Có Chứng thực chữ ký

+ Có Hợp pháp hóa lãnh sự

- Công thức thành phần của sản phẩm (bản Excel, Word, PDF và ghi theo tên danh pháp quốc tế, có ghi rõ tỷ lệ phần trăm của các thành phần)

Dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm của Luật Toàn Long

Tự hào là công ty cung cấp dịch vụ công bố lưu hành mỹ phẩm chuyên nghiệp. Có đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệp trong lĩnh vực công bố sản phẩm mỹ phẩm, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ công bố lưu hành hiệu quả tới Qúy khách hàng đang có nhu cầu. Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

- Tư vấn các vấn đề pháp lý trước khi thực hiện thủ tục công bố lưu hành mỹ phẩm ;

- Xây dựng danh sách tên sản phẩm công bố trên CFS và Thư ủy quyền phù hợp với tên sản phẩm trên nhãn sản phẩm thực tế. Tránh trường hợp Hải quan từ chối thông quan vì tên sản phẩm trên hồ sơ công bố không trùng khớp với tên sản phẩm trên nhãn sản phẩm thực tế khi nhập về.

- Cung cấp biểu mẫu CFS , xây dựng nội dung thư ủy quyền , kiểm tra và xác nhận tính hợp lệ của giấy tờ trước khi đem đi Hợp pháp hóa lãnh sự và đưa về Việt Nam

- Kiểm tra và xác nhận thông tin các chất cấm và chất vượt quá giới hạn nồng độ có trong Công thức thành phần của mỹ phẩm (nếu có).

- Kiểm tra đánh giá tính hợp pháp của tài liệu, hồ sơ và tư vấn cho khách hàng hoàn thiện một cách đúng nhất với cơ quan có thẩm quyền;

- Hướng dẫn chi tiết việc hoàn thiện các giấy tờ của nước ngoài phù hợp với quy định của từng quốc gia.

- Đại diện khách hàng nộp hồ sơ, theo dõi và nhận kết quả tại Cục Quản lý Dược của Bộ y tế

- Tư vấn khách hàng sau công bố lưu hành mỹ phẩm.

Mọi yêu cầu liên quan tới dịch vụ, Quý khách vui lòng liên hệ tới Luật Toàn Long tại Tổng đài tư vấn.6208 hoặc gửi email: luattoanlong@gmail.com để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng!

Khuyến nghị:

1. Bài viết nêu trên được luật sư, chuyên gia của Luật Toàn Long thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến từ các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tuy nhiên, người đọc chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi các ý kiến đưa ra chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

3. Mọi yêu cầu giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Luật Toàn Long qua Tổng đài tư vấn pháp luật Tư vấn: 0936.521.533, E-mail: luattoanlong@gmail.com.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm20
  • Hôm nay5,110
  • Tháng hiện tại115,731
  • Tổng lượt truy cập1,679,697
logo                      logophapluatvanhoa                     luatsu           thanh lap doanh nghiep                     tu van dat dai                     nguoihanoilogo
190063.3232
Nhắn tin Facebook Zalo: 0934.682.133
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây