Thủ tục thay đổi ngành, nghề kinh doanh

Thứ ba - 21/03/2017 22:14

Thủ tục thay đổi ngành, nghề kinh doanh

Thủ tục thay đổi ngành, nghề kinh doanh
Công ty TNHH Luật Toàn Long xin tư vấn cho Quý khách hàng về thủ tục thay đổi ngành, nghề kinh doanh cho doanh nghiệp

Doanh nghiệp được kinh doanh những ngành , nghề mà pháp luật không cấm. Tuy nhiên, theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014 thì khi xin cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thì doanh nghiệp phải xác định ngành nghề kinh doanh và áp mã ngành theo quy định của pháp luật.

Theo đó, khi có nhu cầu thay đổi ngành nghề  kinh doanh thì doanh nghiệp phải lập hồ sơ xin thay đổi (bổ sung hoặc rút) ngành nghề kinh doanh trong Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy phép đầu tư của doanh nghiệp.

Sau đây Luật Toàn Long cung cấp cho Quý khách hàng hồ sơ xin thay đổi ngành nghề kinh doanh gồm:

-         Thông báo bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp;

-         Biên bản họp về việc bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh; quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên;

-         Quyết định về việc bổ sung, thay đổi ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp của Hội đồng thành viên đối với công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên, của Đại hội đồng cổ đông đối với công ty cổ phần và của các thành viên hợp danh đối với công ty hợp danh. Quyết định của chủ sở hữu công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên.

 

Khuyến nghị:

1. Bài viết nêu trên được luật sư, chuyên gia của Luật Toàn Long thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến từ các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tuy nhiên, người đọc chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi các ý kiến đưa ra chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

3. Mọi yêu cầu giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Luật Toàn Long qua Tổng đài tư vấn pháp luật Tư vấn: 0936.521.533, E-mail: luattoanlong@gmail.com.

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập36
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm34
  • Hôm nay9,455
  • Tháng hiện tại152,173
  • Tổng lượt truy cập1,264,401
logo                      logophapluatvanhoa                     luatsu           thanh lap doanh nghiep                     tu van dat dai                     nguoihanoilogo
190063.3232
Nhắn tin Facebook Zalo: 0934.682.133
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây