Thay đổi thông tin căn cước công dân trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh

Thứ hai - 26/02/2024 09:38
Theo quy định của Luật doanh nghiệp thì chúng ta hiểu Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp của công ty có thể hiện thông tin số Chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu/ Căn cước công dân của người đại diện theo pháp luật, chủ sở hữu, thành viên công ty. Do đó, khi thay đổi từ chứng minh thư sang thẻ căn cước công dân hoặc thay đổi thông tin trên căn cước công dân sẽ dẫn tới thủ tục thay đổi Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.
Hình minh họa
Hình minh họa
Quy định về thay đổi thông tin căn cước công dân trên trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp
Căn cứ quy định tại Khoản 1 Điều 30 Luật Doanh nghiệp 2020, việc đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp được thực hiện như sau:
“1. Doanh nghiệp phải đăng ký với Cơ quan đăng ký kinh doanh khi thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp quy định tại Điều 28 của Luật này.”
Trong đó, khoản 3 Điều 28 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định số giấy tờ pháp lý của cá nhân của những người dưới đây là một trong những nội dung của Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, bao gồm:
- Người đại diện theo pháp luật của công ty trách nhiệm hữu hạn và công ty cổ phần;
- Thành viên hợp danh của công ty hợp danh;
- Chủ doanh nghiệp của doanh nghiệp tư nhân.
Giấy tờ pháp lý cá nhân là hộ chiếu, căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân. Như vậy, khi người đại diện theo pháp luật, thành viên hợp danh của công ty hợp danh, chủ doanh nghiệp của doanh nghiệp tư nhân thay đổi từ chứng minh nhân sang căn cước công dân thì phải tiến hành đăng ký thay đổi nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày có thay đổi. 
Trên đây là nội dung tư vấn của Luật Toàn Long, trường hợp quý khách gặp khó khăn trong việc tìm hiểu pháp luật Việt Nam và không nắm rõ các thủ tục cần thực hiện. Do đó, quý khách có thể ủy quyền cho Luật Toàn Long để thay mặt thực hiện các thủ tục một cách nhanh nhất và đạt hiệu quả. Luật Toàn Long với đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao, tận tâm và tạo ra chất lượng phục vụ tốt nhất nhằm hạn chế tối đa chi phí, thời gian của Qúy khách hàng.

Khuyến nghị:

1. Bài viết nêu trên được luật sư, chuyên gia của Luật Toàn Long thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến từ các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tuy nhiên, người đọc chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi các ý kiến đưa ra chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

3. Mọi yêu cầu giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Luật Toàn Long qua Tổng đài tư vấn pháp luật Tư vấn: 0936.521.533, E-mail: luattoanlong@gmail.com.

 Tags: Doanh nghiệp, CCCD

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê
  • Đang truy cập21
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm15
  • Hôm nay360
  • Tháng hiện tại120,606
  • Tổng lượt truy cập1,684,572
logo                      logophapluatvanhoa                     luatsu           thanh lap doanh nghiep                     tu van dat dai                     nguoihanoilogo
190063.3232
Nhắn tin Facebook Zalo: 0934.682.133
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây