Một số lưu ý khi muốn đặt trụ sở chính cho doanh nghiệp

Thứ ba - 21/06/2016 22:17

Một số lưu ý khi muốn đặt trụ sở chính cho doanh nghiệp

Một số lưu ý khi muốn đặt trụ sở chính cho doanh nghiệp
Luật Toàn Long xin hướng dẫn Quý khách hàng một số lưu ý khi đặt trụ sở chính cho doanh nghiệp mình, giúp việc kinh doanh của Quý khách thuận lợi và đúng luật.
Sau đây Luật Toàn Long xin hướng dẫn Quý khách hàng một số lưu ý khi muốn đặt trụ sở chính cho doanh nghiệp mình, giúp việc kinh doanh của Quý khách thuận lợi và không gặp khó khăn và vi phạm luật doanh nghiệp.

Theo điều 43 trong Luật doanh nghiệp 2014:
"Trụ sở chính của doanh nghiệp là địa điểm liên lạc của doanh nghiệp trên lãnh thổ Việt Nam, có địa chỉ được xác định gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có)."
Theo đó, Doanh nghiệp phải thực hiện kê khai đầy đủ thông tin về địa chỉ trụ sở chính, bao gồm: số nhà, ngách, hẻm,ngõ phố, phố, đường hoặc tên thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có).
Việc kê khai thông tin trụ sở chi nhánh, văn phòng đại diện và địa điểm kinh doanh của doanh nghiệp cũng phải đảm bảo các yêu cầu trên.

 

mot so noi dung tru so chinh doanh nghiepTheo đó, trụ sở chính của doanh nghiệp không được là nhà chung cư. Bởi lẽ nhà chung cư có chức năng để ở, không được phép sử dụng vào mục đích khác. Tuy nhiên, nếu trụ sở chính của doanh nghiệp là tòa nhà chung cư có chức năng cho thuê văn phòng thì doanh nghiệp vẫn được phép đặt trụ sở tại đó. Khi nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ phải chứng minh chức năng cho thuê văn phòng của tòa nhà đó.

Ngoài ra, doanh nghiệp cũng cần lưu ý phải hoạt động đúng trụ sở đã đăng ký với Sở kế hoạch và đầu tư. Trong trường hợp doanh nghiệp hoạt động không đúng trụ sở sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật. Cụ thể:

Theo Khoản 7 Điều 1 Nghị định 124/2015/NĐ-CP:
"Điều 1. Sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ một số điều của Nghị định 185/2013/NĐ-CP ngày 15 tháng 11 năm 2013 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
7. sửa đổi Điều 6 như sau:
Điều 6. Hành vi vi phạm về hoạt động kinh doanh theo Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
1. Phạt tiền từ 1.000.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với hành vi hoạt động kinh doanh không đúng địa điểm, trụ sở ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh"


Như vậy, khi đặt trụ sở của doanh nghiệp, Quý khách hàng cần lưu ý đảm bảo đúng theo quy định của pháp luật và hoạt động đúng tại địa chỉ đã đăng ký.

Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề thành lập doanh nghiệp, thay đổi hoặc đặt địa điểm trụ sở chính doanh nghi xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với Luật Toàn Long theo số điện thoại: 1900 6208, để được các chuyên viên tư vấn miễn phí.

Khuyến nghị:

1. Bài viết nêu trên được luật sư, chuyên gia của Luật Toàn Long thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến từ các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tuy nhiên, người đọc chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi các ý kiến đưa ra chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

3. Mọi yêu cầu giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Luật Toàn Long qua Tổng đài tư vấn pháp luật Tư vấn: 0936.521.533, E-mail: luattoanlong@gmail.com.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay3,280
  • Tháng hiện tại115,058
  • Tổng lượt truy cập2,004,449
logo                      logophapluatvanhoa                     luatsu           thanh lap doanh nghiep                     tu van dat dai                     nguoihanoilogo
190063.3232
Nhắn tin Facebook Zalo: 0934.682.133
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây