10:49 Thứ ba, ngày 28/6/2022

Tư vấn Pháp luật Đất đai

Tư vấn Pháp luật Đất đai

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và giải quyết nhiều trường hợp về đất đai, Luật Toàn Long tin tưởng mang lại cho khách hàng những dịch vụ tối tưu nhất trong phạm vi pháp luật về đất đai

chi tra boi thuong ho tro tai dinh cu

Quy định về chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư

Việc chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho người sử dụng đất được thực hiện khi Nhà nước thu hồi đất vì mục đích quốc phòng, an ninh; phát triển kinh tế - xã hội vì lợi ích quốc gia, công cộng. Trong phạm vi bài viết dưới đây, Luật Toàn Long sẽ tư vấn về quy định chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ, tái định cư theo quy định pháp luật.

hs dang ky bien dong dat dai phan 2

Hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất (Phần 2)

Đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất là nghĩa vụ của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất khi có sự thay đổi về đất, tài sản gắn liền với đất theo quy định pháp luật. Theo đó, trong bài viết dưới đây, Luật Toàn Long sẽ tư vấn về hồ sơ cần nộp khi thực hiện thủ tục đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất.

hs dang ky bien dong dat dai

Hồ sơ nộp khi thực hiện thủ tục đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất (Phần 1)

Đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất là nghĩa vụ của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất khi có sự thay đổi về đất, tài sản gắn liền với đất theo quy định pháp luật. Theo đó, trong bài viết dưới đây, Luật Toàn Long sẽ tư vấn về hồ sơ cần nộp khi thực hiện thủ tục đăng ký biến động đất đai, tài sản gắn liền với đất.

chuyen nhuong du an xay nha

Điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê

Việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong dự án đầu tư đang ngày càng trở nên phổ biến trên thực tế, đặc biệt là dự án đầu tư xây dựng kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê. Tuy nhiên, nhằm bảo đảm an toàn về mặt pháp lý, chủ đầu tư khi chuyển nhượng phải đáp ứng các điều kiện nhất định. Theo đó, bài viết dưới đây Luật Toàn Long sẽ tư vấn về điều kiện chuyển nhượng quyền sử dụng đất trong dự án đầu tư xây dựng, kinh doanh nhà ở để bán hoặc để bán kết hợp cho thuê.

su dung dat de sx kinh doanh

Sử dụng đất thông qua hình thức nhận chuyển nhượng, thuê quyền sử dụng đất, nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất để sản xuất, kinh doanh

Việc sử dụng đất để thực hiện dự án, công trình sản xuất, kinh doanh không thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất mà phù hợp với quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất thì chủ đầu tư được nhận chuyển nhượng, thuê quyền sử dụng đất, nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật. Việc sử dụng đất thông qua hình thức nhận chuyển nhượng, thuê quyền sử dụng đất, nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất để sản xuất, kinh doanh được pháp luật về đất đai điều chỉnh qua những quy định cụ thể. Theo đó, Luật Toàn Long sẽ tư vấn cụ thể thông qua bài viết dưới đây.

quyen va nghia vu ho gia dinh ca nhan su dung dat

Quyền và nghĩa vụ của hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất

Theo quy định hiện hành, hộ gia đình, cá nhân khi sử dụng đất thì tùy vào nguồn gốc đất sẽ có các quyền và nghĩa vụ khác nhau. Do đó, bài viết dưới đây Luật Toàn Long sẽ tư vấn chi tiết về quyền và nghĩa vụ của hộ gia đình, cá nhân sử dụng đất theo từng trường hợp cụ thể.

tham quyen tranh chap dat dai

Thẩm quyền giải quyết tranh chấp đất đai

Khi có tranh chấp về đất đai xảy ra mà hòa giải tại Ủy ban nhân dân cấp xã không thành thì tranh chấp về đất đai sẽ được giải quyết theo quy định pháp luật. Theo đó, bài viết dưới đây Luật Toàn Long sẽ tư vấn về thẩm quyền giải quyết đất đai để Quý khách hàng được nắm bắt.

chung nhan quyen so huu nha o

Quy định về chứng nhận quyền sở hữu nhà ở

Theo quy định hiện hành, chủ sở hữu nhà ở thuộc đối tượng được sở hữu nhà ở theo pháp luật Nhà ở và có giấy tờ chứng minh việc tạo lập hợp pháp về nhà ở thì sẽ được chứng nhận quyền sở hữu nhà ở. Theo đó, tùy từng đối tượng mà quy định về chứng nhận quyền sở hữu nhà ở sẽ khác nhau. Do đó, bài viết dưới đây Luật Toàn Long sẽ tư vấn chi tiết về quy định chứng nhận quyền sở hữu nhà ở.

Các tin khác

1   
===============================================================
Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với Luật Toàn Long, để được hướng dẫn chi tiết. hoặc liên hệ qua trang liên hệ của chúng tôi
----------------------------
CÔNG TY TNHH LUẬT TOÀN LONG
VPGD: Số 3C Láng Hạ, Quận Ba Đình, TP Hà Nội, Việt Nam
Phone : 04.66529933 - 04.66538833 - 04.66535533 - 04.66810123
Email: contact@luattoanlong.vn
Website : www.luattoanlong.vn
 
CHAT NOW
1
Close chat
Xin chào! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website. Hãy nhấn nút Bắt đầu để được trò chuyện với nhân viên hỗ trợ.

Bắt đầu