17:47 Thứ ba, ngày 29/11/2022

Tư vấn Pháp luật Đất đai

Tư vấn Pháp luật Đất đai

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn và giải quyết nhiều trường hợp về đất đai, Luật Toàn Long tin tưởng mang lại cho khách hàng những dịch vụ tối tưu nhất trong phạm vi pháp luật về đất đai

Thủ Tục Xin Chuyển Mục Đích Sử Dụng Đất Của Hộ Gia Đình, Cá Nhân

Thủ Tục Xin Chuyển Mục Đích Sử Dụng Đất Của Hộ Gia Đình, Cá Nhân

Trong một số trường hợp, người sử dụng đất có nhu cầu chuyển đổi mục đích sử dụng đất khác với mục đích sử dụng tại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ phải thực hiện thủ tục xin chuyển mục đích sử dụng đất. Sau đây, Luật Toàn Long sẽ đi giải đáp về thủ tục chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định của pháp luật hiện hành.

Thủ Tục Mua Bán Căn Hộ Chung Cư

Thủ Tục Mua Bán Căn Hộ Chung Cư

Tại các thành phố lớn, căn hộ chung cư đang là lựa chọn hiện nay của nhiều người bởi phân khúc này có sự đa dạng về diện tích, giá cả,… đáp ứng được nhu cầu của nhiều người. Để tránh những rủi ro, tranh chấp không đáng có, trong bài viết này Luật Toàn Long sẽ đi giải đáp về thủ tục pháp lý khi mọi người mua bán căn hộ chung cư.

tu van luat dat dai

Thủ Tục Tách Thửa Và Hợp Thửa Đất Đai

Hiện nay ở một số địa phương, đặc biết là những vùng nông thôn thì nhu cầu tách thửa và hợp thửa đất đai đang được thì nhiều hộ gia đình, cá nhân có nhu cầu hợp thửa để phù hợp với mục đích sử dụng đang được chú ý. Dưới đây là hướng dẫn của Luật Toàn Long về thủ tục tách thửa và hợp thửa đất đai theo quy định pháp luật hiện hành.

Thủ Tục Tặng Cho Đất Đai

Thủ Tục Tặng Cho Đất Đai

Tặng cho đất đai là sự thỏa thuận của các bên, theo đó bên tặng cho chuyển giao quyền sử dụng đất của mình cho người khác mà không yêu cầu trả tiền. Dưới đây là thủ tục tặng cho đất đai theo quy định mới nhất. Tại bài viết này Luật Toàn Long sẽ đi tìm hiểu cụ thể về các quy định liên quan đến thủ tục tặng cho đất đai theo pháp luật hiện hành.

tranh chap loi di chung

Hướng dẫn xử lý đất không có lối đi

Hiện nay khi mua đất nếu không chú ý thì rất dễ xảy ra tình trạng đất không có lối đi và cũng đã tồn tại rất phổ biến trong xã hội. Hoặc trước đây đất đó đã có lối đi nhưng vì sự kiện bất khả kháng như thiên tai, sạc lở, công trình đổ vỡ,…nay không còn lối đi ra đường công cộng nữa, như vậy trường hợp này cần xử lý như thế nào?

Thủ Tục Yêu Cầu Cung Cấp Dữ Liệu Đất Đai

Thủ Tục Yêu Cầu Cung Cấp Dữ Liệu Đất Đai

Việc cung cấp thông tin đất đai có vai trò quan trọng đối với hoạt động quản lý đất đai của các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cũng như đảm bảo quyền và lợi ích của các chủ thể sử dụng đất. Vì vậy, người dân có thể yêu cầu cung cấp thông tin về thửa đất để hạn chế rủi ro khi mua bán nhà đất hoặc thực hiện các giao dịch khác liên quan đến đất đai. Trong bài viết dưới đây, Luật Toàn Long sẽ tư vấn và hướng dẫn các quy định pháp luật liên quan để Quý khách hàng dễ dàng thực hiện thủ tục này.

Thủ Tục Thu Hồi Sổ Đỏ

Thủ Tục Thu Hồi Sổ Đỏ

Hiện nay, tình trạng thu hồi giấy chứng nhận đã cấp không đúng quy định pháp luật diễn ra ngày càng nhiều. Do đó để đảm bảo quyền lợi của người sử dụng đất, chủ sở hữu tài sản gắn liền với đất theo quy định của pháp luật, trong bài viết dưới đây, Luật Toàn Long sẽ tư vấn và hướng dẫn các quy định pháp luật liên quan để Quý khách hàng dễ dàng thực hiện thủ tục này.

Thủ Tục Xác Nhận Tình Trạng Nhà Đất

Thủ Tục Xác Nhận Tình Trạng Nhà Đất

Thủ tục xác nhận tình trạng nhà ở nhằm đề nghị cơ quan xác nhận về tình trạng sử dụng ổn định, tranh chấp, lấn chiếm, quy hoạch để thực hiện các thủ tục mua bán chuyển nhượng. Trong bài viết dưới đây, Luật Toàn Long sẽ tư vấn và hướng dẫn các quy định pháp luật liên quan để Quý khách hàng dễ dàng thực hiện thủ tục này.

1   
===============================================================
Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với Luật Toàn Long, để được hướng dẫn chi tiết. hoặc liên hệ qua trang liên hệ của chúng tôi
----------------------------
CÔNG TY TNHH LUẬT TOÀN LONG
VPGD: Số 3C Láng Hạ, Quận Ba Đình, TP Hà Nội, Việt Nam
Phone : 04.66529933 - 04.66538833 - 04.66535533 - 04.66810123
Email: contact@luattoanlong.vn
Website : www.luattoanlong.vn
 
CHAT NOW
1
Close chat
Xin chào! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website. Hãy nhấn nút Bắt đầu để được trò chuyện với nhân viên hỗ trợ.

Bắt đầu