12:06 Thứ hai, ngày 17/1/2022

Thủ tục ly hôn thuận tình

Thủ tục ly hôn thuận tình nhanh gọn, thỏa đáng cho các bên... Luật Toàn Long đem lại sự hài lòng cho khách hàng

1. Ly hôn thuận tình (ly hôn đồng thuận)

Trong trường hợp vợ chồng cùng yêu cầu ly hôn, nếu xét thấy hai bên thật sự tự nguyện ly hôn và đã thỏa thuận về việc chia tài sản, việc trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục con trên cơ sở bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án công nhận thuận tình ly hôn; nếu không thỏa thuận được hoặc có thỏa thuận nhưng không bảo đảm quyền lợi chính đáng của vợ và con thì Tòa án giải quyết việc ly hôn. (Điều 55 Luật Hôn nhân và Gia đình năm 2014).

2. Cơ quan giải quyết ly hôn thuận tình

- Tòa án cấp quận/huyện nơi cư trú của một trong hai bên;

- Trong trường hợp có yếu tố nước ngoài thì cấp tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương.

3. Hồ sơ yêu cầu ly hôn thuận tình

- Đơn yêu cầu/đơn khởi kiện;

- Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn;

- CMND và hộ khẩu;

- Giấy khai sinh các con;

4. Các bước tiến hành thủ tục ly hôn thuận tình

- Bước 1: Nộp hồ sơ yêu cầu/khởi kiện về việc xin ly hôn tại TAND có thẩm quyền;
- Bước 2: Sau khi nhận đơn khởi kiện cùng hồ sơ hợp lệ trong thời hạn khoảng 7-15 ngày, Tòa án kiểm tra đơn và nếu đầy đủ thì Tòa thông báo nộp tiền tạm ứng án phí;
- Bước 3: Nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại cơ quan thi hành án dân sự có thẩm quyền và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí cho Tòa án;

- Bước 4: Tòa án sẽ triệu tập và tiến hành thủ tục ly hôn theo quy định pháp luật để xem xét ra quyết định công nhận ly hôn.

5. Thời gian tòa án giải quyết yêu cầu ly hôn thuận tình

- Thời gian 01 tháng.

6. Một số lưu ý khi thực hiện thủ tục ly hôn đồng thuận:

- Cần xác định là đã thống nhất tất cả các vấn đề quyền nuôi con, cấp dưỡng, chia tài sản (hoặc đồng ý tách riêng yêu cầu chia tài sản vợ chồng thành một vụ án khác sau khi đã ly hôn)

- Có thể làm theo hai cách quy trình: quy trình yêu cầu Tòa giải quyết việc dân sự hoặc quy trình Tòa giải quyết vụ án dân sự.

7. Dịch vụ tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình của Luật Toàn Long

Các vấn đề về pháp lý liên quan đến ly hôn là một trong những lĩnh vực luật mà Luật Toàn Long có nhiều kinh nghiệm. Chúng tôi có đội ngũ Luật sư chuyên tư vấn luật và cung cấp dịch vụ pháp lý liên quan đến lĩnh vực về thủ tục ly hôn, các vấn đề pháp lý khi ly hôn. Với kinh nghiệm và hiểu biết của mình, Luật Toàn Long cam kết sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho Quý khách. Đồng thời, chúng tôi thực hiện thủ tục pháp lý nhanh chóng theo yêu cầu Quý khách.

Hãy liên hệ với Luật Toàn Long để được tư vấn thủ tục ly hôn thuận tình và thực hiện các dịch vụ luật nhanh chóng, uy tín và hiệu quả.

 

In Lưu lại
 
CHAT NOW
1
Close chat
Xin chào! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website. Hãy nhấn nút Bắt đầu để được trò chuyện với nhân viên hỗ trợ.

Bắt đầu