19:19 Thứ ba, ngày 29/11/2022

Thừa Kế

Thừa Kế

Luật Toàn Long tư vấn thủ tục thừa kế, khởi kiện thừa kế, thủ tục phân chia thừa kế, quyền thừa kế. .

di chuc vo hieu

Di chúc vô hiệu

Lập di chúc thể hiện ý chí của một người đối với tài sản mình trao cho người khác trước khi chết. Tuy nhiên, cũng có trường hợp di chúc bị vô hiệu dẫn tới ý chí của người chết đối với tài sản của mình không được thực hiện. Sau đây là các trường hợp di chúc bị vô hiệu.

tu choi ds thua ke

Từ chối nhận di sản thừa kế

Muốn từ chối di sản thừa kế thì làm thế nào?

nguoi quan ly di san

Người quản lý di sản có quyền và nghĩa vụ gì?

Người quản lý di sản là người nắm giữ di sản một cách hợp pháp cho đến thời điểm mở thừa kế. Theo đó, người quản lý di sản sẽ có các quyền và nghĩa vụ theo quy định pháp luật. Bài viết dưới đây Luật Toàn Long sẽ tư vấn chi tiết quy định về quyền và nghĩa vụ của người quản lý di sản.

hieu luc cua di chuc

Hiệu lực của di chúc được quy định như thế nào?

Di chúc là sự thể hiện ý chí của cá nhân nhằm chuyển tài sản của mình cho người khác sau khi chết. Theo đó, hiệu lực của di chúc là một phần rất quan trọng của di chúc. Do đó, bài viết dưới đây Luật Toàn Long sẽ tư vấn quy định về hiệu lực của di chúc.

dieu kien de di chuc lap hop phap

Điều kiện để di chúc được lập hợp pháp

Di chúc là loại văn bản hoặc căn cứ hợp pháp thể hiện ý chí, nguyện vọng của một người về việc phân chia tài sản của mình sau khi chết. Tuy nhiên, để di chúc được xem là hợp pháp và được áp dụng trên thực tế thì di chúc phải được lập một cách hợp pháp theo quy định pháp luật. Do đó, bài viết dưới đây sẽ tư vấn các quy định liên quan đến điều kiện để di chúc được lập hợp pháp.

giai quyet tranh chap di san thua ke

Giải quyết tranh chấp về thừa kế

Thừa kế là việc chuyển giao tài sản, lợi ích, các quyền và nghĩa vụ từ một người đã chết sang một người khác, có thể là cá nhân hoặc tổ chức. Tuy nhiên, trên thực tế, việc chia thừa kế rất dễ làm phát sinh các mâu thuẫn, xích mích và dẫn đến tranh chấp. Các tranh chấp về chia di sản thừa kế là những vụ án phổ biến, phức tạp, có thể kéo dài và xét xử nhiều lần ở nhiều cấp Tòa án. Do đó, bài viết dưới đây Luật Toàn Long sẽ tư vấn quy định về giải quyết tranh chấp về thừa kế theo quy định pháp luật hiện hành.

Cac vu viec dan su thuoc tham quyen giai quyet cua Toa an

Các vụ việc dân sự thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án

Khi cá nhân, cơ quan, tổ chức bị xâm phạm về quyền và lợi ích hợp pháp thì có thể nộp đơn đến Tòa án để yêu cầu giải quyết vụ việc. Tuy nhiên, thẩm quyền giải quyết vụ việc của Tòa án phải tuân theo những quy định pháp luật cụ thể. Trong phạm vi bài viết dưới đây, Luật Toàn Long sẽ tư vấn về Các vụ việc dân sự thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa án để Quý khách hàng được nắm bắt và thực hiện.

tu van thua ke

Dịch vụ tư vấn pháp luật thừa kế

Tư vấn pháp luật về thừa kế là một trong những lĩnh vực pháp lý chuyên sâu mà Luật Toàn Long cung cấp. Với nhiều năm kinh nghiệm và hiểu biết trong lĩnh vực pháp lý, Luật sư của chúng tôi sẽ tư vấn và đưa ra giải pháp hiệu quả nhất cho Khách hàng; bảo vệ tốt nhất quyền và lợi ích hợp pháp của Quý khách.

1   
===============================================================
Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với Luật Toàn Long, để được hướng dẫn chi tiết. hoặc liên hệ qua trang liên hệ của chúng tôi
----------------------------
CÔNG TY TNHH LUẬT TOÀN LONG
VPGD: Số 3C Láng Hạ, Quận Ba Đình, TP Hà Nội, Việt Nam
Phone : 04.66529933 - 04.66538833 - 04.66535533 - 04.66810123
Email: contact@luattoanlong.vn
Website : www.luattoanlong.vn
 
CHAT NOW
1
Close chat
Xin chào! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website. Hãy nhấn nút Bắt đầu để được trò chuyện với nhân viên hỗ trợ.

Bắt đầu