Xin Giấy Phép Mạng Xã Hội Trực Tuyến

Thứ bảy - 03/05/2014 09:28
Luật Toàn Long hướng dẫn thủ tục xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến bao gồm điều kiện, hồ sơ, dịch vụ xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến.
giay phep mang xa hoi truc tuyen
giay phep mang xa hoi truc tuyen

Luật Toàn Long là đơn vị đi đầu trong lĩnh giấy phép, với đội ngũ luật sư giàu kinh nghiệm, chúng tôi cam kết cung cấp dịch vụ cho Quý khách chi phí tiết kiện nhất và dịch vụ hậu mãi nhất.

Hiện nay, khi mạng xã hội trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến và việc kinh doanh dựa trên mạng xã hội trực tuyến ngày càng thu hút nhiều người dùng thì việc bảo vệ chính bạn khỏi bất kỳ rủi ro nào là quan trọng nhất.

Chúng tôi giới thiệu điều kiện, thủ tục cũng như dịch vụ xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến như sau:

Giấy phép mạng xã hội trực tuyến: là loại hình kinh doanh trực tuyến hiện nay, cung cấp cho cộng đồng rộng rãi người sử dụng nhằm tăng tính tương tác, chia sẻ, lưu trữ và trao đổi thông tin với nhau trên môi trường internet. Giúp cho các doanh nghiệp trao đổi thông tin, giới thiệu về các hoạt động, dịch vụ, sản phẩm, ngành nghề hoạt động của chính tổ chức, doanh nghiêp đó.

I. Điều kiện xin cấp giấy phép mạng xã hội trực tuyến

a) Là tổ chức, doanh nghiệp được thành lập theo pháp luật Việt Nam có chức năng, nhiệm vụ hoặc đăng ký kinh doanh ngành nghề phù hợp với dịch vụ và nội dung thông tin cung cấp;

b) Có nhân sự quản lý đáp ứng yêu cầu theo quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông

c) Đã đăng ký tên miền sử dụng để thiết lập mạng xã hội;

d) Có đủ khả năng tài chính, kỹ thuật, tổ chức, nhân sự phù hợp quy mô hoạt động;

e) Có biện pháp bảo đảm an toàn thông tin và an ninh thông tin.

II. Thành phần hồ sơ

a) Đơn đề nghị cấp giấy phép thiết lập mạng xã hội theo mẫu của Bộ Thông tin và Truyền thông

b) Bản sao có chứng thực một trong các loại giấy tờ: Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp (đối với doanh nghiệp thành lập theo Luật Doanh nghiệp); Giấy chứng nhận đầu tư (đối với doanh nghiệp thành lập theo Luật Đầu tư); Quyết định thành lập (đối với tổ chức không phải doanh nghiệp).

Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đầu tư, Quyết định thành lập phải có ngành, nghề, lĩnh vực kinh doanh hoặc chức năng, nhiệm vụ phù hợp với loại hình dịch vụ mạng xã hội dự định cung cấp.

c) Bằng tốt nghiệp đại học hoặc tương đương trở lên (bản sao có chứng thực) và sơ yếu lý lịch của người chịu trách nhiệm quản lý nội dung có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, có ảnh và dấu giáp lai.

d) Đề án hoạt động có chữ ký, dấu của người đứng đầu tổ chức, doanh nghiệp đề nghị cấp giấy phép. Đề án bao gồm các nội dung chính:

+ Phương thức tổ chức mạng xã hội, các loại hình dịch vụ, phạm vi, lĩnh vực thông tin trao đổi;

+ Phương án tổ chức, nhân sự, kỹ thuật, quản lý thông tin, tài chính nhằm bảo đảm hoạt động của mạng xã hội phù hợp với các quy định tại khoản 5 Điều 23 Nghị định số 72/2013/NĐ-CP và đáp ứng các điều kiện quy định tại các Điều 3, 4, 5 của Thông tư số 09/2014/TT-BTTTT;

+ Địa điểm đặt hệ thống máy chủ tại Việt Nam.

đ) Thỏa thuận cung cấp và sử dụng dịch vụ mạng xã hội

III. Nơi nộp hồ sơ

Cục Quản lý phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử

IV. Trình tự, thủ tục

a) Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép được gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử;

b) Trong thời hạn 30 (ba mươi) ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử thẩm định, trình Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép. Trường hợp từ chối, Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử có văn bản trả lời, nêu rõ lý do.

Mọi thắc mắc về thủ tục xin giấy phép mạng xã hội trực tuyến xin vui lòng liên hệ Công ty TNHH Luật Toàn Long để được tư vấn miễn phí!

Rất mong được hợp tác cùng quý vị!

Khuyến nghị:

1. Bài viết nêu trên được luật sư, chuyên gia của Luật Toàn Long thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến từ các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tuy nhiên, người đọc chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi các ý kiến đưa ra chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

3. Mọi yêu cầu giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Luật Toàn Long qua Tổng đài tư vấn pháp luật Tư vấn: 0936.521.533, E-mail: luattoanlong@gmail.com.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thống kê
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay1,659
  • Tháng hiện tại71,208
  • Tổng lượt truy cập593,607
logo                      logophapluatvanhoa                     luatsu           thanh lap doanh nghiep                     tu van dat dai                     nguoihanoilogo
190063.3232
Nhắn tin Facebook Zalo: 0934.682.133
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây