Đăng ký cung cấp dịch vụ Sàn giao dịch thương mại điện tử

Thứ ba - 06/10/2015 03:45

dang ky san giao dich thuong mai dien tu

dang ky san giao dich thuong mai dien tu
Sàn giao dịch thương mại điện tử là sản phẩm của công nghệ số với nhiều tiện ích vượt bậc. Nhờ có sàn giao dịch thương mại điện tử mà con người có thể mua được mọi thứ cần thiết mà không cần phải bước ra khỏi cửa nhà.

Sàn giao dịch thương mại điện tử: là website cho phép các thương nhân, tổ chức, cá nhân không phải chủ sở hữu website đó có thể tiến hành một phần hoặc toàn bộ quy trình mua bán hàng hóa, dịch vụ trên đó. Nếu một cá nhân, tổ chức muốn cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử cho các cá nhân, tổ chức khác thì họ phải tiến hành xin cấp giấy phép sàn giao dịch điện tử.

Thủ tục đăng ký cung cấp sàn giao dịch thương mại điện tử là một thủ tục rất phức tạp, Luật Toàn Long xin hướng dẫn tới Quý khách hàng về hồ sơ cũng như trình tự, thủ tục xin Giấy phép Sàn giao dịch thương mại điện tử như sau:

I. Hồ sơ xin giấy phép sàn giao dịch thương mại điện tử

- Đơn đăng ký cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử (bản gốc) 

- Quyết định thành lập (đối với tổ chức), giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy phép đầu tư (đối với thương nhân) (bản sao có chứng thực) 

- Quy chế quản lý hoạt động trên sàn giao dịch thương mại điện tử (bản sao) 

- Mẫu hợp đồng dịch vụ hoặc thỏa thuận hợp tác giữa thương nhân, tổ chức cung cấp dịch vụ sàn giao dịch thương mại điện tử với thương nhân, tổ chức, cá nhân tham gia bán hàng hóa, dịch vụ trên sàn giao dịch thương mại điện tử đó (mẫu hợp đồng/thỏa thuận) 

Số bộ hồ sơ: 1 bộ

dang ky cung cap san giao dich thuong mai dien tu

II.Trình tự thực hiện

Bước 1:

Để khai báo hồ sơ, thương nhân, tổ chức truy cập vào Hệ thống đăng ký sàn giao dịch thương mại điện tử tại Trang thông tin điện tử của Bộ Công Thương tại địa chỉ www.moit.gov.vn. Sau khi điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của Hệ thống, thương nhân, tổ chức tiến hành gửi trực tuyến hồ sơ đăng ký cho Bộ Công Thương 

Bước 2:

Khi nhận được hồ sơ đăng ký, Bộ Công Thương tiến hành kiểm tra hồ sơ và thông báo cho thương nhân, tổ chức gửi hồ sơ trong 03 ngày làm việc đề nghị bổ sung hồ sơ hoặc xác nhận hồ sơ đầy đủ, hợp lệ 

Bước 3:

 Sau khi nhận được thông báo xác nhận hồ sơ đầy đủ và hợp lệ, thương nhân, tổ chức gửi về Bộ Công Thương hồ sơ đăng ký (bản giấy) 

Bước 4:

Trong thời gian 5 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đăng ký bản giấy, Bộ Công Thương xác nhận đăng ký cho sàn giao dịch TMĐT bằng cách gắn biểu tượng đăng ký lên trang chủ website và công bố công khai thông tin về sàn giao dịch TMĐT đã được đăng ký trên Trang thông tin điện tử của Bộ Công Thương (bao gồm: Tên đăng ký và tên giao dịch của thương nhân, tổ chức; Địa chỉ trụ sở; Điện thoại, địa chỉ thư điện tử; Địa chỉ tên miền của sàn giao dịch thương mại điện tử; Lĩnh vực kinh doanh) 

III. Thời gian thực hiện

05 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ đăng ký bản giấy do thương nhân, tổ chức gửi về Bộ Công Thương 

DỊCH VỤ ĐĂNG KÝ SÀN GIAO DỊCH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ CỦA LUẬT TOÀN LONG

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xin cấp phép cùng với đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm và năng lực chuyên môn, Luật Toàn Long cam kết sẽ hỗ trợ tốt nhất cho Quý khách để giúp Quý khách hàng có thể được cấp phép Sàn giao dịch thương mại điện tử cho Website của mình một cách nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và chi phí tối đa.

Dịch vụ của Luật Toàn Long bao gồm:

- Tư vấn sửa đổi nội dung website cho phù hợp với quy định của pháp luật

- Xây dựng đề án, quy chế hoạt động của Sàn giao dịch thương mại điện tử dựa trên hoạt động thực tế của Khách hàng;

- Đại diện khách hàng nộp hồ sơ, thúc đẩy quá trình giải quyết hồ sơ tại Bộ Công thương.

Khuyến nghị:

1. Bài viết nêu trên được luật sư, chuyên gia của Luật Toàn Long thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến từ các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tuy nhiên, người đọc chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi các ý kiến đưa ra chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

3. Mọi yêu cầu giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Luật Toàn Long qua Tổng đài tư vấn pháp luật Tư vấn: 0936.521.533, E-mail: luattoanlong@gmail.com.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm10
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay3,521
  • Tháng hiện tại62,275
  • Tổng lượt truy cập1,796,117
logo                      logophapluatvanhoa                     luatsu           thanh lap doanh nghiep                     tu van dat dai                     nguoihanoilogo
190063.3232
Nhắn tin Facebook Zalo: 0934.682.133
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây