10:37 Thứ ba, ngày 28/6/2022

Hôn Nhân -Gia Đình- Hộ Tịch

Hôn Nhân -Gia Đình- Hộ Tịch

Luật Toàn Long- Là chuyên gia về tư vấn, giải quyết thủ tục liên quan hôn nhân gia đình, Tư vấn về các vấn đề tài sản, thủ tục nuôi con, thủ tục kết hôn.., các thủ tục về quản lý hộ tịch như cấp số định danh cá nhân, xin phiếu lý lịch tư pháp..

han che quyen cua cha me doi voi con

Quy định về hạn chế quyền của cha mẹ đối với con chưa thành niên

Căn cứ vào từng trường hợp cụ thể, Tòa án có thể tự mình hoặc theo yêu cầu của cá nhân, cơ quan, tổ chức khác để ra quyết định không cho cha, mẹ trông nom, chăm sóc, giáo dục con, quản lý tài sản riêng của con hoặc đại diện theo pháp luật cho con. Đây là trường hợp về hạn chế quyền của cha mẹ đối với con chưa thành niên khi có dấu hiệu cho thấy hành vi của cha mẹ làm ảnh hưởng xấu đến sự phát triển lành mạnh của con chưa thành niên. Bài viết dưới đây Luật Toàn Long sẽ tư vấn cụ thể về Quy định hạn chế quyền của cha mẹ đối với con chưa thành niên.

nghia vu nuoi duong giao duc con sau ly hon

Quy định về trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con sau khi ly hôn

Theo quy định pháp luật, cha mẹ sau khi ly hôn vẫn có quyền và nghĩa vụ trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục con cái. Theo đó, bài viết dưới đây Luật Toàn Long sẽ tư vấn các quy định về việc trông nom, chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục con cái sau ly hôn.

tai san rieng cua con

Quyền có tài sản riêng của con cái

Theo quy định pháp luật, con cái có quyền có tài sản riêng. Theo đó, tùy trường hợp mà tài sản riêng của con cái có thể phát sinh các quyền và nghĩa vụ với các chủ thể khác. Bài viết dưới đây Luật Toàn Long sẽ tư vấn các quy định liên quan về tài sản riêng của con cái.

chia tai san la quyen su dung dat

Chia tài sản là quyền sử dụng đất khi ly hôn

Quyền sử dụng đất thông thường là tài sản có giá trị lớn của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân. Theo đó, khi một trong các bên có yêu cầu ly hôn, thì yêu cầu chia tài sản là quyền sử dụng đất là một trong những yêu cầu phổ biến đi kèm trong vụ việc. Vì vậy, bài viết dưới đây Luật Toàn Long sẽ tư vấn về quy định chia tài sản là quyền sử dụng đất khi ly hôn.

giai quyet tai san

Giải quyết hậu quả của việc nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn

Theo quy định pháp luật, việc kết hôn chỉ có giá trị pháp lý khi hai bên nam nữ tuân thủ các quy định của pháp luật về hôn nhân gia đình và đăng ký kết hôn. Tuy nhiên, trên thực tế, có rất nhiều trường hợp nam nữ sống chung với nhau như vợ chồng nhưng không đăng ký kết hôn. Việc chung sống như trên sẽ không làm phát sinh quan hệ vợ chồng, tuy nhiên vẫn có thể phát sinh nhiều hậu quả pháp lý khác. Bài viết dưới đây Luật Toàn Long sẽ tư vấn về giải quyết hậu quả của việc nam, nữ chung sống với nhau như vợ chồng mà không đăng ký kết hôn.

mang thai ho vi muc dich nhan dao

Quy định về mang thai hộ vì mục đích nhân đạo

Hiện nay, hệ thống pháp luật Việt Nam đã có những quy định cho phép mang thai hộ vì mục đích nhân đạo nhằm tạo điều kiện và cơ hội cho các cặp vợ chồng không thể mang thai và sinh con được thực hiện thiên chức làm cha, làm mẹ của mình. Vì vậy, bài viết dưới đây Luật Toàn Long sẽ tư vấn những quy định về vấn đề mang thai hộ vì mục đích nhân đạo.

thay doi nguoi nuoi con sau ly hon 2

Thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn

Theo quy định pháp luật, trong trường hợp có yêu cầu của cha, mẹ hoặc cá nhân, tổ chức có liên quan, Tòa án có thể quyết định việc thay đổi người trực tiếp nuôi con. Bài viết dưới đây Luật Toàn Long sẽ tư vấn về quy định liên quan đến thay đổi người trực tiếp nuôi con sau khi ly hôn.

tai san chung tai san rieng

Cách xác định tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân

Trong thời kỳ hôn nhân, vợ chồng có quyền lựa chọn áp dụng chế độ tài sản theo luật định hoặc chế độ tài sản theo thỏa thuận. Đối với trường hợp áp dụng chế độ tài sản theo luật định thì trong thời kỳ hôn nhân giữa vợ và chồng vẫn sẽ tồn tại song song hai chế định tài sản chung và tài sản riêng, nhằm phân định về quyền và nghĩa vụ của vợ hoặc chồng đối với riêng của người đó. Do đó, bài viết dưới đây Luật Toàn Long sẽ tư vấn về cách xác định tài sản chung, tài sản riêng của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân theo luật định.

1   
===============================================================
Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với Luật Toàn Long, để được hướng dẫn chi tiết. hoặc liên hệ qua trang liên hệ của chúng tôi
----------------------------
CÔNG TY TNHH LUẬT TOÀN LONG
VPGD: Số 3C Láng Hạ, Quận Ba Đình, TP Hà Nội, Việt Nam
Phone : 04.66529933 - 04.66538833 - 04.66535533 - 04.66810123
Email: contact@luattoanlong.vn
Website : www.luattoanlong.vn
 
CHAT NOW
1
Close chat
Xin chào! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website. Hãy nhấn nút Bắt đầu để được trò chuyện với nhân viên hỗ trợ.

Bắt đầu