12:12 Thứ hai, ngày 17/1/2022

Thành lập Trung tâm gia sư

Luật Toàn Long xin chia sẻ tới Quý khách hàng các thông tin hữu ích về thành lập trung tâm gia sư

Trung tâm gia sư là loại hình kinh doanh phải đăng ký kinh doanh theo quy định của Luật doanh nghiệp. Tuy nhiên, để trung tâm gia sư (trung tâm tiếng anh, tin học, bồi dưỡng văn hóa) có thể bắt đầu hoạt động thì cần phải làm thủ tục xin phép thành lập cho trung tâm gia sư tại Sở giáo dục và Đào tạo

gia su

  Để mở một Trung tâm gia sư cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  1. Hồ sơ pháp nhân:

Bản sao công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của pháp nhân; Bản sao công chứng mã số thuế của pháp nhân; Hợp đồng thuê nhà (nơi đặt trụ sở của trung tâm).

2. Hồ sơ đăng ký hoạt động của trung tâm:

- Đơn xin thành lập trung tâm gia sư, có xác nhận của UBND phường nơi cư trú.

- Bản sơ yếu lý lịch (của giám đốc, phụ trách), có dán ảnh 3x4, có xác nhận của UBND phường nơi cư trú hoặc xác nhận của cơ quan nếu là cán bộ trong biên chế của cơ quan (có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội).

- Bản đề án thành lập trung tâm (Nêu rõ mục đích, đối tượng phục vụ, nội dung các chương trình, các môn học đào tạo, quy mô phát triển, khả năng tài chính…).

- Công văn báo cáo địa phương nơi đặt địa điểm hoạt động (có xác nhận và được sự đồng ý của UBND phường về môi trường sư phạm, điều kiện trật tự an ninh, vệ sinh môi trường…).

- Bản danh sách cán bộ quản lý trung tâm (họ tên, ngày sinh, nơi sinh, bằng cấp chuyên ngành, chức danh) kèm theo bản sơ yếu lý lịch có dán ảnh 3x4.

- Bản danh sách giáo viên của trung tâm (họ tên, ngày sinh, nơi sinh, bằng cấp chuyên ngành, chức danh) kèm theo bản sơ yếu lý lịch có dán ảnh 3x4, và bản sao (công chứng) văn bằng chuyên ngành.

- Bản sao (công chứng) văn bằng chuyên ngành của cán bộ quản lý trung tâm và giáo viên.

- Bản thống kê cơ sở vật chất (số buồng lớp, diện tích, bàn ghế, số đồ dùng phục vụ cho giảng dạy…).

Vốn đầu tư ban đầu không nhiều, chủ yếu là đầu tư tài sản cố định và các chi phí thường xuyên khác. Tùy quy mô của Trung tâm gia sư bạn định mở để có thể xác định nhu cầu về vốn đầu tư tương ứng. Sau khi thành lập trung tâm, bạn cần có các biện pháp quảng cáo, giới thiệu trung tâm tới các khách hàng tiềm năng.

 

In Lưu lại
 
CHAT NOW
1
Close chat
Xin chào! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website. Hãy nhấn nút Bắt đầu để được trò chuyện với nhân viên hỗ trợ.

Bắt đầu