12:03 Thứ hai, ngày 17/1/2022
dieu kien kinh doanh dich vu ke toan

Điều kiện cấp Giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ kế toán

Kinh doanh dịch vụ kế toán là việc cung cấp dịch vụ làm kế toán, làm kế toán trưởng, lập báo cáo tài chính, tư vấn kế toán và các công việc khác thuộc nội dung công tác kế toán cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu. Kinh doanh dịch vụ kế toán là ngành nghề kinh doanh có điều kiện, vì vậy để hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này thì tổ chức, cá nhân phải đáp ứng đủ các điều kiện theo luật định. Bài viết dưới đây Luật Toàn Long sẽ tư vấn điều kiện cấp Giấy chứng nhận kinh doanh dịch vụ kế toán.

kinh doanh dich vu cam do

Điều kiện kinh doanh dịch vụ cầm đồ

Dịch vụ cầm đồ là dịch vụ cho vay tiền mà người vay tiền phải có tài sản hợp pháp mang đến cơ sở kinh doanh dịch vụ cầm đồ để cầm cố. Dịch vụ cầm đồ được xếp vào ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh trật tự. Do đó, để hoạt động hợp pháp và đúng quy định pháp luật, tổ chức cá nhân phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện theo luật định. Bài viết dưới đây Luật Toàn Long sẽ tư vấn cho Quý khách hàng về điều kiện kinh doanh dịch vụ cầm đồ.

dieu kien kinh doanh phao

Điều kiện kinh doanh các loại pháo (trừ pháp nổ)

Pháo là sản phẩm có chứa thuốc pháo, khi có tác động của cơ, nhiệt, hóa hoặc điện sẽ gây ra phản ứng hóa học, tạo ra hiệu ứng âm thanh, ánh sáng, màu sắc trong không gian. Pháo gồm 02 loại là pháo nổ và pháo hoa. Đây đều là những loại sản phẩm có tính nguy hiểm nhất định, vì vậy, Nhà nước đã có những quy định rất chặt chẽ để quản lý việc sản xuất, kinh doanh, sử dụng pháo. Trong phạm vi bài viết dưới đây, Luật Toàn Long sẽ tư vấn những quy định về điều kiện kinh doanh các loại pháo (trừ pháo nổ).

cap doi gcn dvbv

Cấp đổi, cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Theo quy định pháp luật, kinh doanh dịch vụ bảo vệ là ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự. Doanh nghiệp chỉ được hoạt động trong lĩnh vực này khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện và được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự. Bên cạnh đó, sau khi được cấp giấy chứng nhận, doanh nghiệp có nghĩa vụ phải tuân theo và duy trì các điều kiện kinh doanh, cập nhật thông tin khi có sự thay đổi trong quá trình hoạt động trên thực tế. Do đó, nếu thuộc trường hợp phải cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự thì doanh nghiệp phải thực hiện với cơ quan có thẩm quyền.

thu tuc kinh doanh dich vu bao ve

Thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự là văn bản do cơ quan Công an có thẩm quyền cấp cho cơ sở đầu tư kinh doanh các ngành, nghề có yếu tố phức tạp liên quan đến an ninh, trật tự, dễ bị lợi dụng để hoạt động phạm tội và thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật khác. Kinh doanh dịch vụ bảo vệ là ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự. Do đó, bài viết dưới đây Luật Toàn Long sẽ tư vấn và hướng dẫn cho Quý khách hàng thủ tục cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

dieu kien kinh doanh dv bao ve

Điều kiện về an ninh, trật tư kinh doanh lĩnh vực dịch vụ bảo vệ

Kinh doanh dịch vụ bảo vệ là hoạt động kinh doanh bao gồm dịch vụ bảo vệ con người, tài sản, mục tiêu và các hoạt động hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân. Đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định tại Luật Đầu tư năm 2020. Theo đó, tổ chức cá nhân hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh dịch vụ bảo vệ phải đáp ứng điều kiện về an ninh, trật tự đối với kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

giay phep kinh doanh dong thoi giay phep lap co so ban le

Cấp Giấy phép kinh doanh đồng thời với Giấy phép lập cơ sở bán lẻ

Theo quy định pháp luật, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài muốn thành lập cơ sở bán lẻ tại Việt Nam phải thực hiện thủ tục xin cấp Giấy phép kinh doanh và Giấy phép lập cơ sở bán lẻ. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, doanh nghiệp, tổ chức có thể đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh đồng thời với cấp Giấy phép lập cơ sở bán lẻ thứ nhất. Bài viết dưới đây Luật Toàn Long sẽ tư vấn và hướng dẫn thủ tục Cấp Giấy phép kinh doanh đồng thời với Giấy phép lập cơ sở bán lẻ.

z2681139579699 94f40596c5613bac88ab2a4439067dbc

Điều chỉnh Giấy phép lập cơ sở bán lẻ

Giấy phép lập cơ sở bán lẻ được cơ quan có thẩm quyền cấp cho nhà đầu tư nước ngoài để lập cơ sở bán lẻ tại Việt Nam. Tuy nhiên, nhiều trường hợp vì lý do khách quan hoặc chủ quan mà nhà đầu tư nước ngoài phải thay đổi, điều chỉnh giấy phép lập cơ sở bán lẻ để phù hợp với điều kiện kinh doanh thực tế. Bài viết dưới đây Luật Toàn Long sẽ tư vấn các quy định và thủ tục điều chỉnh giấy phép lập cơ sở bán lẻ cho nhà đầu tư nước ngoài hoạt động tại Việt Nam.

     2 ...   
===============================================================
Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với Luật Toàn Long, để được hướng dẫn chi tiết. hoặc liên hệ qua trang liên hệ của chúng tôi
----------------------------
CÔNG TY TNHH LUẬT TOÀN LONG
VPGD: Số 3C Láng Hạ, Quận Ba Đình, TP Hà Nội, Việt Nam
Phone : 04.66529933 - 04.66538833 - 04.66535533 - 04.66810123
Email: contact@luattoanlong.vn
Website : www.luattoanlong.vn
 
CHAT NOW
1
Close chat
Xin chào! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website. Hãy nhấn nút Bắt đầu để được trò chuyện với nhân viên hỗ trợ.

Bắt đầu