12:20 Thứ hai, ngày 17/1/2022

Cấp đổi, cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ

Theo quy định pháp luật, kinh doanh dịch vụ bảo vệ là ngành nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự. Doanh nghiệp chỉ được hoạt động trong lĩnh vực này khi đáp ứng đầy đủ các điều kiện và được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự. Bên cạnh đó, sau khi được cấp giấy chứng nhận, doanh nghiệp có nghĩa vụ phải tuân theo và duy trì các điều kiện kinh doanh, cập nhật thông tin khi có sự thay đổi trong quá trình hoạt động trên thực tế. Do đó, nếu thuộc trường hợp phải cấp đổi, cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự thì doanh nghiệp phải thực hiện với cơ quan có thẩm quyền.
cap doi gcn dvbv

Theo quy định, giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự được cấp đổi trong những trường hợp bị hư hỏng, sai thông tin, có thay đổi nội dung thông tin ghi trên Giấy chứng nhận hoặc hết thời hạn sử dụng.

Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự được cấp lại trong trường hợp doanh nghiệp bị mất hoặc bị thu gồi giấy chứng nhận.

Thủ tục Cấp đổi, cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ như sau:

Cơ quan thực hiện: Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội

Đối tượng thực hiện: Doanh nghiệp

Cách thức thực hiện: Cơ sở kinh doanh chọn một trong các hình thức nộp hồ sơ sau đây:

a) Nộp trực tiếp cho cơ quan Công an có thẩm quyền;

b) Gửi qua cơ sở kinh doanh dịch vụ bưu chính;

c) Nộp qua Cổng thông tin điện tử quản lý ngành, nghề đầu tư kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự của Bộ Công an.

Thành phần hồ sơ:

Hồ sơ đề nghị cấp đổi gồm các tài liệu sau đây:

a) Văn bản đề nghị cấp đổi Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh (Mẫu số 03 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 96/2016/NĐ-CP);

b) Bản sao hợp lệ các tài liệu chứng minh sự thay đổi của các thông tin ghi trên Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự (nếu có);

c) Trường hợp thay đổi người đứng tên trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh: Bản khai lý lịch kèm theo Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Bản khai nhân sự của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh (Mẫu số 02; Mẫu số 02b tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 96/2016/NĐ-CP), cụ thể:

- Đối với người Việt Nam ở trong nước: Bản khai lý lịch; Phiếu lý lịch tư pháp (trừ những người đang thuộc biên chế của cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội);

Bản khai lý lịch của những người đang thuộc biên chế của cơ quan nhà nước, lực lượng vũ trang, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội thì phải có xác nhận của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền trực tiếp quản lý (trừ cơ sở kinh doanh). Đối với những người không thuộc đối tượng nêu trên phải có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi đăng ký hộ khẩu thường trú;

- Đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài và người nước ngoài: Bản khai nhân sự kèm theo bản sao hợp lệ Hộ chiếu, Thẻ thường trú hoặc Thẻ tạm trú hoặc Thị thực còn thời hạn lưu trú tại Việt Nam;

- Đối với trường hợp một cơ sở kinh doanh có nhiều người đại diện theo pháp luật thì Bản khai lý lịch, Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Bản khai nhân sự trong hồ sơ áp dụng đối với người đứng tên trong Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

d) Bản chính Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự đã được cấp.

Hồ sơ đề nghị cấp lại (trừ trường hợp cấp lại do bị thu hồi giấy chứng nhận) gồm các tài liệu sau đây:

a) Văn bản đề nghị cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh (Mẫu số 03 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 96/2016/NĐ-CP);

b) Biên lai nộp tiền phạt theo quy định của pháp luật (nếu có).

Trình tự thực hiện:

Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ và nộp tại Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Bước 2: Cán bộ tiếp nhận kiểm tra tính hợp lệ và thành phần của hồ sơ. Nếu hồ sơ hợp lệ và đủ thành phần thì thụ lý giải quyết và cấp Giấy biên nhận hồ sơ; nếu hồ sơ không hợp lệ hoặc thiếu thành phần thì trả lại và hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ, đồng thời cấp Phiếu hướng dẫn hoàn thiện hồ sơ.

Bước 3: Căn cứ theo ngày hẹn trên Giấy biên nhận hồ sơ, doanh nghiệp đến nơi nộp hồ sơ để nhận kết quả Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ.

Thời hạn thực hiện: 04 ngày làm việc

Trên đây là quy định về thủ tục cấp đổi, cấp lại Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự kinh doanh dịch vụ bảo vệ. Mọi yêu cầu liên quan tới thủ tục, Quý khách vui lòng liên hệ Luật Toàn Long tại Hotline: 0934.682.133 hoặc gửi Email: luattoanlong@gmail.com để được hỗ trợ nhanh chóng!

In Lưu lại
 
CHAT NOW
1
Close chat
Xin chào! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website. Hãy nhấn nút Bắt đầu để được trò chuyện với nhân viên hỗ trợ.

Bắt đầu