Điều kiện hoạt động của Trung tâm ngoại ngữ

Thứ tư - 02/05/2018 23:14
Trung tâm ngoại ngữ phải đáp ứng các điều kiện theo quy định tại Thông tư 03/2011/BGDĐT trước khi hoạt động đào tạo, giảng dạy. Cụ thể như sau:
trung tam ngoai ngu
trung tam ngoai ngu

Để đi vào hoạt động, Trung tâm ngoại ngữ phải đáp ứng đủ các điều kiện sau

1. Điều kiện về cơ sở vật chất

 - Có đủ phòng học, phòng chức năng phù hợp, đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo; phòng làm việc cho bộ máy hành chính theo cơ cấu tổ chức của trung tâm để phục vụ công tác quản lý, đào tạo. Phòng học đủ ánh sáng, có diện tích tối thiểu đảm bảo 1,5m2/học viên/ca học.

- Có giáo trình, tài liệu, thiết bị phục vụ giảng dạy, học tập theo yêu cầu của chương trình đào tạo; có thư viện, cơ sở thí nghiệm, thực tập, thực hành và các cơ sở vật chất khác đáp ứng yêu cầu của chương trình đào tạo và hoạt động khoa học công nghệ.

- Có khu vực cho cán bộ, giáo viên và học viên nghỉ giải lao, nghỉ giữa giờ.

-  Được cơ quan có thẩm quyền cho phép.

2. Điều kiện nhân sự

Điều kiện của Giám đốc Trung tâm ngoại ngữ:

- Giám đốc trung tâm phải là người có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có năng lực quản lý, đã tốt nghiệp trình độ đại học ngoại ngữ, đã hoạt động trong ngành giáo dục ít nhất 3 năm và được cấp ra quyết định thành lập trung tâm bổ nhiệm (đối với trung tâm ngoại ngữc công lập) hoặc công nhận (đối với trung tâm ngoại ngữ tư thục).

- Giám đốc trung tâm ngoại ngữ là người điều hành và chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước cơ quan quản lý cấp trên về mọi hoạt động của trung tâm. Nhiệm kỳ của giám đốc trung tâm ngoại ngữ là 5 năm.

- Đối với trung tâm ngoại ngữ thục, tuổi của giám đốc trung tâm khi bổ nhiệm lần đầu không quá 65 tuổi.

Điều kiện của Phó giám đốc Trung tâm ngoại ngữ

- Phó giám đốc do giám đốc trung tâm đề nghị và do cấp ra quyết định thành lập trung tâm bổ nhiệm (đối với trung tâm ngoại ngữ công lập) hoặc công nhận (đối với trung tâm ngoại ngữ tư thục). Phó giám đốc là người giúp việc cho giám đốc trung tâm, là người có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có năng lực quản lý, đã tốt nghiệp trình độ đại học hoặc cao đẳng.

- Đối với trung tâm ngoại ngữ tư thục, tuổi của phó giám đốc trung tâm khi bổ nhiệm lần đầu không quá 65 tuổi.

-  Nhiệm kỳ của phó giám đốc trung tâm theo nhiệm kỳ của giám đốc trung tâm.

Điều kiện của Giáo viên 

- Giáo viên của trung tâm ngoại ngữ là người làm nhiệm vụ giảng dạy, hướng dẫn thực hành, gồm giáo viên cơ hữu, giáo viên hợp đồng, thỉnh giảng.

- Giáo viên cơ hữu của trung tâm ngoại ngữ, tin học phải có bằng cao đẳng sư phạm trở lên hoặc có bằng cao đẳng, đại học phù hợp với chương trình được phân công giảng dạy và chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm. Giáo viên thỉnh giảng thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

- Số lượng giáo viên phải đảm bảo tỷ lệ trung bình không quá 25 học viên/ 1 giáo viên/ca học

Dịch vụ hỗ trợ thành lập Trung tâm ngoại ngữ của Luật Toàn Long

Với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm và tận tụy với công việc, Luật Toàn Long cam kết cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ thành lập Trung tâm ngoại ngữ hiệu quả, tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí cho Khách hàng

  • Tư vấn và giải đáp thắc mắc trước khi tiến hành thủ tục thành lập trung tâm ngoại ngữ
  • Tư vấn về khả năng thành lập trung tâm ngoại ngữ
  • Soạn thảo hồ sơ thành lập
  • Thay mặt Khách hàng nộp hồ sơ và nhận kết quả thành lập Trung tâm ngoại ngữ

Khuyến nghị:

1. Bài viết nêu trên được luật sư, chuyên gia của Luật Toàn Long thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến từ các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tuy nhiên, người đọc chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi các ý kiến đưa ra chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

3. Mọi yêu cầu giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Luật Toàn Long qua Tổng đài tư vấn pháp luật Tư vấn: 0936.521.533, E-mail: luattoanlong@gmail.com.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
Thống kê
  • Đang truy cập16
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm12
  • Hôm nay3,662
  • Tháng hiện tại62,416
  • Tổng lượt truy cập1,796,258
logo                      logophapluatvanhoa                     luatsu           thanh lap doanh nghiep                     tu van dat dai                     nguoihanoilogo
190063.3232
Nhắn tin Facebook Zalo: 0934.682.133
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây