00:42 Chủ nhật, ngày 17/10/2021

Cam kết bảo đảm đủ các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy

Trước khi đi vào hoạt động kinh doanh, các cá nhân, cơ sở phải cam kết đáp ứng đủ điều kiện về an toàn phòng cháy và chữa cháy.

  Thực thi phương án đơn giản hóa 258 thủ tục hành chính thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ, ngành ban hành kèm theo Nghị quyết số 25/NQ-CP ngày 02/06/2010 của Chính phủ, ngày 22/5/2012, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 46/2012/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 35/2003/NĐ-CP ngày 04/4/2003 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy và Nghị định số 130/2006/NĐ-CP ngày 08/11/2006 quy định chế độ bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc. Tiếp theo đó là Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/07/2014 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy. 

Theo đó, thay vì phải xin cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về phòng cháy, chữa cháy để được bắt đầu hoạt động, cá nhân, tổ chức chỉ cần thông báo bằng văn bản cam kết bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy cùng các tài liệu chứng minh đi kèm là có thể hoạt động ngay mà không cần chờ phản hồi từ phía cơ quan Cảnh sát phòng cháy và chữa cháy.

Sau đây Luật Toàn Long xin cung cấp một số thông tin về vấn đề này để đáp ứng nhu cầu tìm hiểu của quý khách hàng.

1. Đối tượng phải gửi văn bản Cam kết bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy trước khi bắt đầu hoạt động

Quy định tại Nghị định số 46/2012/NĐ-CP Nghị định 79/2014/NĐ-CP các đối tượng sau đây phải gửi Cam kết bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa chay trước khi hoạt động như sau:

- Nhà ở, khách sạn, văn phòng làm việc, nhà cho thuê văn phòng có chiều cao từ 7 tầng trở lên.

- Cơ sở sản xuất, chế biến xăng dầu, khí đốt hoá lỏng và hoá chất dễ cháy, nổ, với mọi quy mô.

- Cơ sở sản xuất, gia công, cung ứng, bảo quản và sử dụng vật liệu nổ công nghiệp.

- Kho xăng dầu có tổng dung tích 500 m3 trở lên, kho khí đốt hoá lỏng có tổng trọng lượng khí từ 600 kg trở lên.

- Cửa hàng kinh doanh xăng dầu, khí đốt hoá lỏng.

- Chợ kiên cố hoặc bán kiên cố có tổng diện tích kinh doanh từ 1200m2 trở lên hoặc có từ 300 hộ kinh doanh trở lên, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng bách hoá có tổng diện tích các gian hàng từ 300 m2 trở lên hoặc có tổng khối tích từ 1.000 m3 trở lên.

- Nhà máy nhiệt điện có công suất từ 100.000 KW trở lên, nhà máy thuỷ điện có công suất từ 20.000 KW trở lên, trạm biến áp có điện áp từ 220 KV trở lên.

- Phương tiện giao thông cơ giới có yêu cầu đặc biệt về bảo đảm an toàn phòng cháy và chữa cháy như tàu thủy, tàu hỏa chuyên dùng để vận chuyển hành khách, vận chuyển xăng dầu, chất lỏng dễ cháy, khí cháy, vật liệu nổ, hóa chất có nguy hiểm cháy, nổ được chế tạo mới hoặc hoán cải.

 

an toan phong chay va chua chay

2. Trình tự thủ tục gửi văn bản thông báo Cam kết đủ điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy

Thành phần hồ sơ:

- Văn bản thông báo về Cam kết đủ điều kiện an toàn về phòng chống cháy nổ

- Bản sao "Giấy chứng nhận thẩm duyệt về phòng cháy và chữa cháy" và văn bản nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở xây dựng mới hoặc cải tạo, phương tiện giao thông cơ giới có yêu cầu đặc biệt về bảo đảm an toàn phòng cháy và chữa cháy khi đóng mới hay hoán cải hoặc bản sao biên bản kiểm tra an toàn về phòng cháy và chữa cháy đối với cơ sở và phương tiện giao thông cơ giới khác;

- Bản thống kê các phương tiện phòng cháy và chữa cháy, phương tiện thiết bị cứu người đã trang bị theo mẫu PC6;

- Quyết định thành lập đội phòng cháy và chữa cháy cơ sở kèm theo danh sách những người đã qua huấn luyện về phòng cháy và chữa cháy;

- Phương án chữa cháy.

Số lượng hồ sơ: 1 bộ.

Cơ quan tiếp nhận: Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thuộc Bộ Công an

3. Dịch vụ tư vấn pháp lý về thông báo Cam kết bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy và chữa cháy.

Luật Toàn Long cung cấp dịch vụ tư vấn trình tự, thủ tục thông báo bằng văn bản Cam kết bảo đảm các điều kiện an toàn về phòng cháy chữa cháy tại cơ quan Công an có thẩm quyền trước khi cơ sở đi vào hoạt động. 

Vui lòng liên hệ để biết thêm chi tiết.

 

 

 

In Lưu lại
 
CHAT NOW
1
Close chat
Xin chào! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website. Hãy nhấn nút Bắt đầu để được trò chuyện với nhân viên hỗ trợ.

Bắt đầu