10:55 Thứ hai, ngày 14/10/2019

Thủ tục xin cấp giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền

Cá nhân hành nghề dược, có bài thuốc gia truyền hữu dụng cần phải thực hiện thủ tục chứng nhận bài thuốc gia truyền trước khi phổ biến cho công đồng
bai thuoc gia truyen

 

Hồ sơ gồm có:

1.     Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền có xác nhận của Chi hội Đông y, Trạm y tế và UBND xã, phường, thị trấn nơi người cú bài thuốc cư trú.

2.     Sơ yếu lý lịch ghi rõ quá trình hoạt động chuyên môn về y học cổ truyền của dòng tộc, gia đình và bản thân (có xác nhận của UBND xã, phường, thị trấn nơi cư trú ).

3.     Bản giải trình về bài thuốc gia truyền, trong đó phải ghi rõ:
- Xuất xứ của bài thuốc qua các đời trong dòng tộc, gia đình, nơi đã sử dụng bài thuốc để điều trị.

- Công thức của bài thuốc (ghi rõ tên từng vị, liều lượng);

- Cách gia giảm (nếu có);

- Cách bào chế;

- Dạng thuốc;

- Cách dùng, đường dùng;

- Liều dùng;

- Chỉ định và chống chỉ định. Tư liệu chứng minh hiệu quả điều trị của bài thuốc.
- Sổ theo dõi người bệnh (có ghi đầy đủ họ tên, tuổi, giới tính, địa chỉ, nghề nghiệp, chẩn đoán, kết quả điều trị và thời gian điều trị).
-  Danh sách người bệnh (tối thiểu từ 100 người trở lên) ở trong vùng, địa phương gần nhất đã điều trị có hiệu quả trong thời gian gần nhất (gồm: Họ tên, tuổi, giới tính, địa chỉ, nghề nghiệp, chẩn đoán, kết quả điều trị và thời gian điều trị).

4.     Văn bản xác nhận được quyền thừa kế bài thuốc đó theo quy định của pháp luật hiện hành, được UBND xã/phường/thị trấn xác nhận) hoặc công chứng chứng thực.

5.     Giấy khám sức khoẻ do bệnh viện từ cấp quận, huyện trở lên cấp. Hai ảnh cỡ 4 x 6 cm, chụp kiểu chứng minh thư nhân dân

Trình tự thực hiện:

  •  Cá nhân nộp hồ sơ về Sở Y tế và nộp lệ phí theo quy định.

Sở Y tế tiếp nhận hồ sơ và có trách nhiệm giữ bí mật bài thuốc theo quy định của pháp luật.

  • Sở Y tế kiểm tra hồ sơ. Nếu hồ sơ đầy đủ và hợp lệ thì tổ chức thẩm định để cấp giấy chứng nhận. Nếu hồ sơ chưa hợp lệ thì hướng dẫn cụ thể để đương sự bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo quy định.
  • Căn cứ vào biên bản thẩm định của Hội đồng thẩm định, Giám đốc Sở Y tế xem xét và ra quyết định cấp hoặc không cấp giấy chứng nhận.
    Nếu bài thuốc không được công nhận là bài thuốc gia truyền thì Giám đốc Sở Y tế có công văn nêu rõ lý do không công nhận để thông báo cho người đề nghị cấp “Giấy chứng nhận bài thuốc gia truyền” biết.
  • Trả kết quả

 

In Lưu lại
 
CHAT NOW
1
Close chat
Xin chào! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website. Hãy nhấn nút Bắt đầu để được trò chuyện với nhân viên hỗ trợ.

Bắt đầu