03:42 Thứ bảy, ngày 07/12/2019

Thành lập công ty liên doanh

Trong quá trình hội nhập kinh tế trên toàn thế giới, việc hợp tác kinh doanh giữa các nhà đầu tư là cần thiết nhằm tăng cường sức mạnh kinh tế và lợi nhuận cho các nhà đầu tư. Có nhiều hình thức hợp tác kinh tế giữa nhà đầu tư nước ngoài và nhà đầu tư Việt Nam, một trong số đó là việc thành lập Công ty liên doanh.

Công ty liên doanh là tổ chức kinh tế được thành lập tại Việt Nam giữa các nhà đầu tư trên cơ sở hợp đồng liên doanh hoặc hiệp định ký kết giữa Chính phủ Việt Nam với Chính phủ nước ngoài hoặc là doanh nghiệp do doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hợp tác với doanh nghiệp Việt Nam hoặc do doanh nghiệp liên doanh hợp tác với nhà đầu tư nước ngoài trên cơ sở hợp đồng liên doanh. Công ty liên doanh được thành lập dưới dạng công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên hoặc Công ty Cổ phần.

Để hoàn thành thủ tục thành lập công ty liên doanh, trước tiên, các nhà đầu tư liên doanh phải chuẩn bị hồ sơ gồm các tài liệu sau:

1. Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đầu tư (theo mẫu);

2. Văn bản xác nhận tư cách pháp lý của nhà đầu tư;

- Đối với nhà đầu tư là cá nhân: Bản sao chứng minh nhân dân/hộ chiếu; Tài liệu chứng minh năng lực tài chính.

- Đối với nhà đầu tư là tổ chức: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Điều lệ công ty; Báo cáo tài chính hai năm gần nhất (nếu có); Quyết định của Doanh nghiệp về việc đầu tư tại Việt Nam; Quyết định về việc cử người đại diện Công ty tại Việt Nam; Bản sao hộ chiếu người đại diện cho Công ty tại Việt Nam; Bản sao hộ chiếu người đại diện phần vốn góp của Công ty.

(Giấy tờ do cơ quan có thẩm quyền nước ngoài cấp phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt (có xác nhận của Tổ chức dịch thuật)).

3. Báo cáo năng lực tài chính của nhà đầu tư;

4. Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định;

5. Chứng chỉ hành nghề của thành viên và cá nhân khác đối với công ty kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề;

6. Bản giải trình kinh tế - kỹ thuật với các nội dung về mục tiêu, địa điểm đầu tư, nhu cầu sử dụng đất, quy mô đầu tư, vốn đầu tư, tiến độ thực hiện dự án, giải pháp công nghệ, giải pháp về môi trường.

7. Dự thảo điều lệ công ty;

8. Hợp đồng liên doanh.

Xem thêm: Thành lập doanh nghiệp quảng cáo của nhà đầu tư nước ngoài tại Việt Nam

Việc thành lập công ty liên doanh cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về tài liệu và kiến thức pháp luật liên quan, tránh ảnh hưởng tới tiến độ thực hiện dự án đầu tư của các nhà đầu tư. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian và những chi tiết không cần thiết của khách hàng, Luật Toàn Long sẽ tư vấn miễn phí và thực hiện các thủ tục hành chính cần thiết cho việc thành lập công ty liên doanh tại Việt Nam. Để biết thêm thông tin về đăng ký công ty liên doanh, vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

In Lưu lại
 
CHAT NOW
1
Close chat
Xin chào! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website. Hãy nhấn nút Bắt đầu để được trò chuyện với nhân viên hỗ trợ.

Bắt đầu