01:04 Chủ nhật, ngày 04/12/2016

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài thuộc diện đăng ký

thanh lap cong ty co von dau tu nuoc ngoai

Luật Toàn Long-chuyên cung cấp thủ tục thành lập doanh nghiệp, tư vấn đầu tư, giấy phép trọn gói, thủ tục nhanh hiệu quả và uy tín.

Thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài thuộc diện đăng ký:

1.Trình tự thực hiện:

Bước 1: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo quy định.

Bước 2: Người đại diện của doanh nghiệp  nộp hồ sơ tại Phòng Đăng ký đầu tư – Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh/thành phố.

Thời gian làm việc:

  • Thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần: Sáng từ 7:30 – 11:30; Chiều từ 13:30 – 17:30.
  • Thứ 7: Sáng từ 7:30 – 11:30.

Bước 3: Căn cứ theo ngày hẹn trên Giấy biên nhận, doanh nghiệp đến Phòng Đăng ký đầu tư để nhận kết quả giải quyết hồ sơ.

2. Hồ sơ thành lập công ty có vốn đầu tư nước ngoài thuộc diện đăng ký:

1. Văn bản đề nghị cấp giấy chứng nhận đầu tư.

2. Báo cáo năng lực tài chính của Nhà đầu tư do nhà đầu tư tự lập và chịu trách nhiệm.  Nội dung báo cáo phải thể hiện rõ nguồn vốn đầu tư mà Nhà đầu tư sử dụng để đầu tư và nhà đầu tư có đủ khả năng tài chính để thực hiện dự án. Nhà đầu tư có thể chứng minh bằng các tài liệu nộp kèm:

- Báo cáo tài chính;

- Xác nhận tài khoản ngân hàng.

3. Dự thảo Điều lệ công ty có đầy đủ chữ ký của người đại diện theo pháp luật, các cổ đông sáng lập, người đại diện theo ủy quyền của cổ đông sáng lập.

4. Danh sách cổ đông sáng lập.

5. Văn bản xác nhận tư cách pháp lý của nhà đầu tư:

5.1. Đối với nhà đầu tư là cá nhân: Bản sao hợp lệ của một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân:

a) Cá nhân có quốc tịch Việt Nam: chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.

b) Cá nhân có quốc tịch nước ngoài:

- Đối với người nước ngoài thường trú tại Việt Nam: Giấy đăng ký tạm trú do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp và hộ chiếu.

- Đối với người nước ngoài không thường trú tại Việt Nam: Hộ chiếu.

5.2. Đối với nhà đầu tư là tổ chức:

a) Bản sao hợp lệ quyết định thành lập, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương khác. (Đối với tài liệu của tổ chức nước ngoài thì các văn bản trên phải được hợp pháp hóa lãnh sự).

b) Văn bản ủy quyền của của nhà đầu tư cho người được ủy quyền và bản sao hợp lệ một trong các văn bản xác nhận tư cách pháp lý của người đại diện theo ủy quyền (mục 5.1).

6. Văn bản chấp thuận việc sử dụng việc sử dụng vốn nhà nước để đầu tư của cơ quan có thẩm quyền trường hợp dự án đầu tư có sử dụng vốn nhà nước.

7. Hợp đồng liên doanh đối với hình thức thành lập tổ chức kinh tế liên doanh giữa nhà đầu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài.

8. Hồ sơ pháp lý liên quan đến địa chỉ trụ sở chính và địa điểm thực hiện dự án.

3. Số lượng hồ sơ: 04 hồ sơ (trong đó 01 bộ gốc)

4. Thời hạn giải quyết: 15 ngày kể từ ngày nhận được hồ sơ hợp lệ.

5. Kết quả nhận được: Giấy chứng nhận đầu tư (đồng thời là giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh).

Quý khách có nhu cầu cần tư vấn thủ tục thành lập doanh nghiệp hoặc tư vấn đầu tư vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết.

 

 

===============================================================
Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với Luật Toàn Long, để được hướng dẫn chi tiết. hoặc liên hệ qua trang liên hệ của chúng tôi
----------------------------
CÔNG TY TNHH LUẬT TOÀN LONG
VPGD: Số 3C Láng Hạ, Quận Ba Đình, TP Hà Nội, Việt Nam
Phone : 04.66529933 - 04.66538833 - 04.66535533 - 04.66810123
Email: luattoanlong@gmail.com
Website : www.luattoanlong.vn
 
CHAT NOW
1
Close chat
Xin chào! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website. Hãy nhấn nút Bắt đầu để được trò chuyện với nhân viên hỗ trợ.

Bắt đầu