09:15 Chủ nhật, ngày 27/11/2022
Thủ tục ly hôn

Thủ Tục Giải Quyết Tranh Chấp Tài Sản Khi Ly Hôn

Tranh chấp tài sản luôn là vấn đề phức tạp, gặp nhiều khó khăn trong quá trình giải quyết, nhất là tranh chấp tài sản sau ly hôn. Khi giải quyết về vấn đề tài sản, các bên đều muốn giành cho mình phần lợi ích nhiều hơn, do đó mà dễ dẫn đến tranh chấp, mâu thuẫn. Vậy thủ tục giải quyết tranh chấp tài sản khi ly hôn được quy định như thế nào? Luật Toàn Long kính mời quý khách theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi...

Chia tài sản khi không đăng ký kết hôn

Chia tài sản chung khi chưa đăng ký kết hôn

Khi tiến hành ly hôn, vợ chồng sẽ phải giải quyết các vấn đề như phân chia tài sản, xác định người nuôi con, chế độ cấp dưỡng… Đặc biệt với người chung sống với nhau nhưng không đăng ký kết hôn thì việc chia tài sản chung được xác định ra sao?

chia tai san la quyen su dung dat

Chia tài sản là quyền sử dụng đất khi ly hôn

Quyền sử dụng đất thông thường là tài sản có giá trị lớn của vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân. Theo đó, khi một trong các bên có yêu cầu ly hôn, thì yêu cầu chia tài sản là quyền sử dụng đất là một trong những yêu cầu phổ biến đi kèm trong vụ việc. Vì vậy, bài viết dưới đây Luật Toàn Long sẽ tư vấn về quy định chia tài sản là quyền sử dụng đất khi ly hôn.

tranh chap tai san khi ly hon

Tranh chấp tài sản sau khi ly hôn

Khi ly hôn, tranh chấp về tài sản giữa hai vợ chồng thường là vấn đề rất phức tạp, Luật Toàn Long xin đưa ra một số thông tin về vấn đề này như sau.

chia tai san vo chong trong thoi ky hon nhan

Chia tài sản vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân

Theo nghị định mới 126/2014/NĐ-CP Chính phủ vừa ban hành quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hôn nhân và gia đình (HNGĐ), có nhiều điểm mới quy định về chế độ tài sản của vợ chồng so với Luật HNGĐ 2000.

===============================================================
Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với Luật Toàn Long, để được hướng dẫn chi tiết. hoặc liên hệ qua trang liên hệ của chúng tôi
----------------------------
CÔNG TY TNHH LUẬT TOÀN LONG
VPGD: Số 3C Láng Hạ, Quận Ba Đình, TP Hà Nội, Việt Nam
Phone : 04.66529933 - 04.66538833 - 04.66535533 - 04.66810123
Email: contact@luattoanlong.vn
Website : www.luattoanlong.vn
 
CHAT NOW
1
Close chat
Xin chào! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website. Hãy nhấn nút Bắt đầu để được trò chuyện với nhân viên hỗ trợ.

Bắt đầu