06:52 Thứ hai, ngày 25/3/2019

Công bố chất lương thực phẩm nhập khẩu

Luật Toàn Long-cung cấp thủ tục công bố chất lượng sản phẩm thường nhập khẩu nhanh gọn, uy tín, đơn giản giúp hàng hóa quý khách lưu thông hợp pháp trên thị trường.

Để đảm bảo uy tín người bán và sự tin tưởng của người mua. Thực phẩm nhập khẩu cần biết rõ nguồn, chất lượng để đảm bảo cho người tiêu dùng.
Hiện nay, giao thương hàng hóa trở nên phổ biến, trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm được nhập ngoại? Chính vì thế khách hàng có nhiều lựa chọn đa dạng hơn, tuy nhiên thực phẩm nhập ngoại mẫu mã đa dạng, bắt mắt nhưng vấn đề về an toàn thực phẩm cần được kiểm duyệt cẩn thận.
Căn cứ Luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12, Nghị định 38/2012/NĐ-CP đã quy định rõ ràng về luật an toàn thực phẩm :" Thực phẩm nhập khẩu bắt buộc phải đảm bảo đủ các điều kiện về vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau đây Luật Toàn Long xin cung cấp cho khách hàng thủ tục công bố chất lượng sản phẩm nhập khẩu:

1. Hồ sơ, thủ tục công bố sản phẩm (hay công bố tiêu chuẩn sản phẩm)

- Bản công bố tiêu chuẩn sản phẩm

- Bản tiêu chuẩn cơ sở do thương nhân ban hành

-  Giấy phép kinh doanh của thương nhân Việt Nam hoặc Giấy phép thành lập văn phòng đại diện của công ty sản xuất nước ngoài (bản sao công chứng).

- Tiêu chuẩn sản phẩm (Products Specification) của nhà sản xuất hoặc Phiếu kết quả kiểm nghiệm (về chỉ tiêu chất lượng chủ yếu, chỉ tiêu chỉ điểm chất lượng và các chỉ tiêu vệ sinh liên quan) của nhà sản xuất hoặc của cơ quan kiểm định độc lập nước xuất xứ.

- Nhãn sản phẩm hoặc ảnh chụp nhãn sản phẩm và dự thảo nội dung ghi nhãn phụ (có đóng dấu của thương nhân);

- Mẫu có gắn nhãn (nếu có yêu cầu để thẩm định).

- Bản sao có công chứng nước ngoài hoặc trong nước của một trong các giấy chứng nhận sau (nếu có): Chứng nhận GMP (thực hành sản xuất tốt); tiêu chuẩn HACCP (hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn); hoặc giấy chứng nhận tương đương.

- Bản sao biên lai nộp phí thẩm định hồ sơ và lệ phí cấp số chứng nhận cho cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận.

- Bản sao Hợp đồng thương mại (nếu có). Chú ý: Riêng đối với thực phẩm chiếu xạ, thực phẩm biến đổi gen, sản phẩm công nghệ mới hoặc trong thành phần có chứa nguyên liệu có nguồn gốc biến đổi gen, chiếu xạ trong hồ sơ công bố phải có bản sao giấy chứng nhận an toàn sinh học, an toàn chiếu xạ và thuyết minh quy trình sản xuất.

2. Nơi nhận thủ tục Công bố phù hợp quy định vệ sinh an toàn thực phẩm Bộ Y tế (Cục An toàn thực phẩm)

3. Trách nhiệm của thương nhân

-Công bố sản phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền; bảo đảm tiêu chuẩn công bố áp dụng đối với sản phẩm và chịu trách nhiệm về tính chính xác, trung thực của nội dung đã công bố

-Tên sản phẩm công bố phải thể hiện đúng bản chất và không gây ngộ nhận về chất lượng đối với sản phẩm cùng loại có trên thị trường.

-Bảo đảm thực hiện đầy đủ các yêu cầu về điều kiện cơ sở sản xuất và thiết bị công nghệ tương xứng với chất lượng đã công bố.

-Bảo đảm chất lượng, nội dung ghi nhãn và nội dung thông tin quảng cáo của sản phẩm lưu hành đúng như các nội dung đã công bố

-Bảo đảm cạnh tranh lành mạnh theo quy định của pháp luật.

-Chủ động thực hiện hoặc đề xuất kiểm nghiệm định kỳ sản phẩm

Quý vị có nhu cầu cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi để biết thông tin chi tiết.

In Lưu lại
===============================================================
Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với Luật Toàn Long, để được hướng dẫn chi tiết. hoặc liên hệ qua trang liên hệ của chúng tôi
----------------------------
CÔNG TY TNHH LUẬT TOÀN LONG
VPGD: Số 3C Láng Hạ, Quận Ba Đình, TP Hà Nội, Việt Nam
Phone : 04.66529933 - 04.66538833 - 04.66535533 - 04.66810123
Email: luattoanlong@gmail.com
Website : www.luattoanlong.vn
 
CHAT NOW
1
Close chat
Xin chào! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website. Hãy nhấn nút Bắt đầu để được trò chuyện với nhân viên hỗ trợ.

Bắt đầu