07:27 Chủ nhật, ngày 21/10/2018

Thủ tục đăng ký thay đổi nội dung ĐKDN công ty TNHH hai thành viên trở lên

Thủ tục đăng ký thay đổi nội dung ĐKDN công ty TNHH hai thành viên trở lên,địa chỉ trụ sở chính, ngành nghề kinh doanh, thành viên góp vốn, vốn điều lệ...

Khi thay đổi bất cứ thông tin nào trong nội dung đăng ký doanh nghiệp như: Thay đổi tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở chính, ngành nghề kinh  doanh, thành viên góp vốn, vốn điều lệ, tỷ lệ vốn góp, doanh nghiệp phải  tiến hành thủ tục đăng ký thay đổi  nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Luật Toàn Long tư vấn thủ tục đăng ký thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp công ty TNHH hai thành viên trở lên như sau:

1. Thành phần hồ sơ, bao gồm:

- Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp;

- Quyết định bằng văn bản và bản sao biên bản họp của Hội đồng thành viên về việc thay đổi các nội dung đăng ký của doanh nghiệp;

- Danh sách thành viên sau khi thay đổi ( đối với trường hợp thay đổi thành viên/tỷ lệ vốn góp của thành viên). Kèm theo phải có: 

+ Bản sao Giấy CMND (hoặc Hộ chiếu) còn hiệu lực của thành viên mới là cá nhân/Giấy CN ĐKDN của thành viên mới là tổ chức;

+ Hợp đồng chuyển nhượng phần vốn góp và các giấy tờ chứng thực đã hoàn tất việc chuyển nhượng có xác nhận của công ty (trường hợp thay đổi thành viên do chuyển nhượng)

+ Văn bản chứng nhận việc thừa kế hợp pháp của người nhận thừa kế (trường hợp thay đổi thành viên do thừa kế)

+ Hợp đồng tặng cho phần vốn góp và các giấy tờ chứng thực đã hoàn tất việc tặng cho (trường hợp thay đổi thành viên do tặng cho vốn góp)

- Bản sao Điều lệ đã sửa đổi của công ty (đối với trường hợp thay đổi địa chỉ trụ sở chính từ tỉnh, thành phố khác đến).

- Báo cáo tài chính tại kỳ gần nhất (đối với trường hợp thay đổi giảm vốn điều lệ);

- Bản sao hợp lệ bản án, quyết định của Toà án đã có hiệu lực pháp luật (đối với trường hợp phải thay đổi nội dung kinh doanh theo quyết định của Toà án)

- Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền (đối với ngành, nghề kinh doanh phải có vốn pháp định);

- Trường hợp bổ sung, thay đổi ngành, nghề kinh doanh phải có chứng chỉ hành nghề thì phải có thêm bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

2. Cơ quan có thẩm quyền giải quyết :

- Cơ quan có thẩm quyền giải quyết: Phòng đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch đầu tư tình/thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

- Đối với các trường hợp: thay đổi tên công ty, thay đổi trụ sở chính khác quận/huyện doanh nghiệp phải làm thủ tục khắc lại con dấu. Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp liên hệ cơ quan công an để làm thủ tục khắc lại con dấu;

Quý khách xem các thay đổi kinh doanh khác tại đây

3. Những công việc Luật Toàn Long thực hiện

- Tư vấn về thủ tục thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doanh;

- Soạn thảo hồ sơ thông báo thay đổi nội dung đăng ký kinh doạnh;

- Đại diện cho khách hàng nộp và nhận kết quả tại cơ quan có thẩm quyền.

 

In Lưu lại
===============================================================
Mọi thông tin thắc mắc cần trao đổi liên quan đến các vấn đề trên, xin Quý khách hàng vui lòng liên lạc với Luật Toàn Long, để được hướng dẫn chi tiết. hoặc liên hệ qua trang liên hệ của chúng tôi
----------------------------
CÔNG TY TNHH LUẬT TOÀN LONG
VPGD: Số 3C Láng Hạ, Quận Ba Đình, TP Hà Nội, Việt Nam
Phone : 04.66529933 - 04.66538833 - 04.66535533 - 04.66810123
Email: luattoanlong@gmail.com
Website : www.luattoanlong.vn
 
CHAT NOW
1
Close chat
Xin chào! Cảm ơn bạn đã ghé thăm website. Hãy nhấn nút Bắt đầu để được trò chuyện với nhân viên hỗ trợ.

Bắt đầu